Giận chồng, ném con xuống giếng

  • 20/11/2009 08:36
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
(ANTĐ) - Hôm qua 19-11, CAH Thạch Thất cho biết đơn vị vừa ra quyết định bắt khẩn cấp, tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thị Nụ (SN 1987, ở thôn Dân Lập, xã Yên Bình, Thạch Thất, Hà Nội) để làm rõ hành vi giết người của đối tượng. Nguyễn Thị Nụ đã nhẫn tâm sát hại chính đứa con do mình dứt ruột sinh ra chỉ vì mâu thuẫn vợ chồng.

Giận chồng, ném con xuống giếng

(ANTĐ) - Hôm qua 19-11, CAH Thạch Thất cho biết đơn vị vừa ra quyết định bắt khẩn cấp, tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thị Nụ (SN 1987, ở thôn Dân Lập, xã Yên Bình, Thạch Thất, Hà Nội) để làm rõ hành vi giết người của đối tượng. Nguyễn Thị Nụ đã nhẫn tâm sát hại chính đứa con do mình dứt ruột sinh ra chỉ vì mâu thuẫn vợ chồng.

Giận chồng, ném con xuống giếng ảnh 1
Chiếc giếng nơi người mẹ nhẫn tâm Nguyễn Thị Nụ ném con xuống

Vụ “mất tích” bí ẩn

4h sáng 18-11, Nguyễn Thị Nụ là vợ của anh Nguyễn Văn Linh  (SN 1987, ở Dân Lập, Yên Bình, Thạch Thất, Hà Nội) thức dậy thì phát hiện con mình là Nguyễn Đức Việt từ tối hôm trước đi ngủ vẫn nằm trên giường giữa hai vợ chồng đã “mất tích”. Nguyễn Thị Nụ liền tri hô chồng và gia đình dậy để đi tìm con. Cả  gia đình anh Nguyễn Văn Linh hoảng hốt đi tìm kiếm khắp các ngóc ngách trong nhà cũng như chia các thành viên trong gia đình chạy đi dò hỏi khắp làng nhưng cũng không có kết quả.

Cho đến 6h sáng cùng ngày, khi chị Nguyễn Thị Hiên (SN 1995) là em gái của anh Nguyễn Văn Linh ra giếng múc nước thì phát hiện dưới giếng  một hình hài trẻ sơ sinh còn được quấn nguyên cả khăn trùm ở bên ngoài nổi lên mặt nước. Chị Hiên nhìn kỹ thì đó chính là đứa cháu ruột của mình. Vứt chiếc gàu nước xuống đất, chị Nguyễn Thị Hiên liền chạy vào trong nhà hô hoán mọi người trong gia đình đến vớt cháu Việt lên. Tuy nhiên, Việt đã tử vong.

Người mẹ nhẫn tâm

Ngay sau khi nhận được thông tin từ phía gia đình cháu Nguyễn Đức Việt, CAH Thạch Thất đã phối hợp cùng Phòng CSĐT tội phạm về TTXH-CATP Hà Nội, Phòng Kỹ thuật hình sự, CAX Yên Bình nhanh chóng tổ chức điều tra. Đến 10h cùng ngày, qua khám nghiệm sơ bộ trên người cháu Nguyễn Đức Việt không có dấu hiệu của thương tích do các vật sắc nhọn như dao, kéo gây ra. Nguyên nhân dẫn đến cái chết của cháu Việt là do bị ngạt nước, sốc chết vì lạnh. Thái độ lạnh lùng của Nụ trong lễ tang của cháu Việt chiều ngày 18-11 khiến cơ quan CSĐT đặt nhiều nghi vấn. Sau khi thu thập chứng cứ cũng như xâu chuỗi các tình tiết, cơ quan CSĐT đã triệu tập Nguyễn Thị Nụ lên để đấu tranh.

Giận chồng, ném con xuống giếng ảnh 2
Nguyễn Thị Nụ
Tại CAH Thạch Thất, qua nhiều giờ đấu tranh và trước những chứng cứ không thể chối cãi, đến rạng sáng 19-11, thay bằng vẻ mặt lạnh lùng trước đó, Nguyễn Thị Nụ đã bật khóc và thừa nhận hành vi giết con dã man của mình. Theo lời khai ban đầu của đối tượng, Nụ được người quen mai mối và lập gia đình với anh Nguyễn Văn Linh, cuộc sống vợ chồng hạnh phúc chỉ diễn ra trong thời gian ngắn ngủi 2 tháng sau đó.

Trong cuộc sống anh Linh càng tỏ ra lạnh nhạt với Nụ. Những mâu thuẫn của hai vợ chồng cứ tích tụ lại, lớn dần theo từng ngày. Nhiều lúc không chịu đựng được sự đối xử đến lạnh lùng của chồng, Nguyễn Thị Nụ đã nhiều lần đề nghị làm đơn ly dị, tuy nhiên anh Linh không đồng ý. Khi biết tin mình có thai, Nguyễn Thị Nụ những tưởng cuộc sống gia đình, tình cảm giữa hai vợ chồng sẽ được gắn kết hơn nhưng sự việc không như Nụ hy vọng. Do mải đi làm ăn xa nên anh Linh thường xuyên vắng nhà. Ngày Nguyễn Thị Nụ sinh cháu Nguyễn Đức Việt ở Bệnh viện thị xã Sơn Tây, anh Linh cũng không có mặt để “động viên” vợ.

Thời gian gần đây thấy anh Linh có điện thoại di động và thường hay nhắn tin cũng như gọi điện thoại cho ai đó. Nguyễn Thị Nụ hỏi người nhắn tin cho anh Linh là ai nhưng anh Linh không nói. Nghi ngờ chồng mình có quan hệ bất chính với một cô gái khác trong quá trình đi làm xa của Nụ ngày càng tăng. Cho đến đêm 17-11, khi cháu Nguyễn Đức Việt quấy khóc, anh Linh cũng chẳng dậy bế con. Sau khi bế và cho con bú xong, đặt con nằm giữa hai vợ chồng, Nguyễn Thị Nụ suy nghĩ vẩn vơ cho rằng chỉ vì có đứa con đầu lòng nên anh Linh mới không đồng ý ký đơn ly dị. Nếu đứa con không còn nữa thì Nụ sẽ có được “lối thoát”. Và đến 4h sáng 18-11, Nụ dậy bế con  mở cửa nhà, đi ra ngoài và nhẫn tâm ném đứa con trai mới 3 tháng tuổi của mình xuống giếng. Sau đó Nụ vào nhà, lên giường nằm một lát thì vùng dậy hô hoán mọi người trong gia đình là không thấy con đâu.

Vụ việc đang được cơ quan CSĐT nhanh chóng hoàn tất hồ sơ xử lý đối tượng.

Hoàng Phong

Tin cùng chuyên mục