Giám đốc BV Nhiệt đới TP HCM nói gì về 52 nhân viên đã tiêm vaccine Covid-19 vẫn dương tính?

  • 14/06/2021 06:40
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Theo Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, trong số 53 nhân viên y tế của bệnh viện dương tính, có 52 người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine Covid-19, người còn lại chưa tiêm do đang có thai…
Giám đốc BV Nhiệt đới TP HCM nói gì về 52 nhân viên đã tiêm vaccine Covid-19 vẫn dương tính? ảnh 1
GS.TS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc BV Bệnh nhiệt đới TP HCM thông tin về tình hình dịch bệnh

GS.TS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh cho biết, bệnh viện đã thực hiện tiêm đầy đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 cho 1.200 cán bộ, thầy thuốc và nhân viên. 52/53 nhân viên y tế của bệnh viện vừa dương tính với SARS-CoV-2 cũng nằm trong số này.

Theo y văn quốc tế, trong số những người đã tiêm vaccine, vẫn có tỷ lệ nhất định có thể nhiễm SARS-CoV-2. Nhưng những người đã được tiêm vaccine phòng COVID-19 nếu nhiễm SARS-CoV-2 thì ít có khả năng phát triển thành bệnh.

“Thực tế cho thấy trong số 52 nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh nhiễm SARS-CoV-2 đợt này (một người chưa được tiêm vaccine do đang có thai 3 tháng) chỉ có một người có triệu chứng nhẹ và người này hiện đang thực hiện công tác theo hình thức online để hỗ trợ hoạt động của bệnh viện” – bác sĩ Châu nói.

Cũng theo Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM, theo y văn quốc tế thì vaccine phòng COVID-19 giảm tình trạng nặng của bệnh và không dẫn đến tử vong.

Liên quan đến tình hình dịch Covid-19 tại TP HCM, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, Bộ sẽ thành lập bộ phận thường trực đặc biệt về phòng, chống dịch COVID-19 tại thành phố này để phối hợp cùng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 và ngành Y tế thành phố nhanh chóng kiểm soát tình hình dịch bệnh.

Tin cùng chuyên mục