Giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi bằng thức uống từ trà xanh

ANTD.VN - Trà xanh không chỉ là thức uống giải khát mà còn được xem là một trong những thức uống hữu hiệu để giúp cơ thể giải tỏa những căng thẳng, mệt mỏi, nhất là ở trong thời tiết nắng nóng như hiện nay.

Trà là loại thức uống phổ biến thứ 2 trên thế giới chỉ sau nước uống, ở Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ. Từ hàng ngàn năm nay, trà xanh đã gắn liền với người dân Việt Nam bởi tính mát lành và đặc biệt tốt cho sức khỏe nhờ hợp chất EGCG mà càng ngày, giới khoa học càng phát hiện ra được nhiều công dụng thú vị từ hợp chất này.

Các chứng minh khoa học cho thấy tác dụng của trà trong việc giải nhiệt, giảm căng thẳng

Đặc biệt hàm lượng EGCG trong lá trà lên tới 59,1%, giúp ngăn ngừa các bệnh ung thư, tim mạch, chống lão hóa, giảm căng thẳng, mệt mỏi.

Các nhà khoa học nổi tiếng thế giới của đại học Swinburne (Úc) đã công bố một kết quả nghiên cứu về trà xanh, trong đó khẳng định hợp chất EGCG và L-Thiamine có rất nhiều trong trà xanh giúp an thần, giải tỏa áp lực và căng thẳng.

Nghiên cứu trên tạp chí European Journal of Clinical Nutrition (châu Âu) cho thấy việc thường xuyên uống trà xanh giúp cải thiện trí nhớ và giải toả mệt mỏi. Chỉ với 2 ly trà xanh mỗi ngày bạn có thể tăng được 46% trí nhớ.

Ngoài ra, nhiều công trình nghiên cứu của các nhà khoa học cũng đã chứng minh trà xanh giúp như ngăn ngừa chứng tắc động mạch vành, kháng ung thư, giảm đột quỵ, làm chậm quá trình lão hóa...

Trà xanh Không độ là thức uống giải khát phổ biến trên thị trường hiện nay

Về trà xanh, PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm - Đại học Bách khoa Hà Nội đặc biệt nhấn mạnh về hoạt chất EGCG. “Hoạt chất EGCG có rất nhiều trong lá trà xanh và có vai trò của chất EGCG trong việc giảm căng thẳng, giúp tinh thần thư thái, hỗ trợ ngăn ngừa nguy cơ ung thư, chống lão hóa, chống tăng cholesterol...”. Theo ông Thịnh, sử dụng đồ uống EGCG cũng có tác dụng trong việc giúp tăng sức đề kháng, giữ cơ thể khỏe mạnh, chống tác nhân gây bệnh bên ngoài, giúp tinh thần sảng khoái.

Từ thói quen uống trà của người Việt đến bối cảnh cuộc sống hiện đại ngày càng bận rộn, con người dễ bị căng thẳng, mệt mỏi, cùng mối quan tâm về sức khỏe ngày càng tăng cao trước vô vàn bệnh tật đe dọa thì các nhà sản xuất đã cho ra sản phẩm trà xanh đóng chai. Sản phẩm này ngày càng được ưa chuộng không chỉ có hương vị thơm ngon dễ uống mà còn bởi sự tiện dụng, gọn nhẹ, dễ mang theo.

Công bố của VietinBankSc mới đây ghi nhận sự tăng trưởng mạnh của trà xanh đóng chai – dòng sản phẩm có lợi cho sức khỏe, đang được tiêu thụ lên tới 41,1% so với toàn ngành nước giải khát không gas.

Trong những sản phẩm từ trà xanh đang có mặt trên thị trường thì Trà xanh Không độ đang được nhiều người lựa chọn hơn cả, sản phẩm giữ lại được hương vị tự nhiên và hàm lượng EGCG cao nhất trong lá trà xanh và đem lại các lợi ích cho sức khỏe.