Giải pháp tránh ô nhiễm môi trường vải không dệt

  • 23/07/2021 20:14
  • 0 bình luận
  • Đức Trí
  • In bài
ANTD.VN -Hàng loạt sản phẩm với công nghệ vải không dệt thân thiện với môi trường được coi là giải pháp tình trạng ô nhiễm môi trường trong sản xuất, kinh doanh kinh tế địa phương đã được nhà đầu tư Whenzou Hendy Mechanism and Plastic Co.,Ltd (Trung Quốc) thực hiện triển khai tại Bắc Giang và Bắc Ninh.
Giải pháp tránh ô nhiễm môi trường vải không dệt ảnh 1

Nhà máy sản xuất dựa trên công nghệ dây truyền hiện đại

Trải qua gần 20 năm đến nay, nhà đầu tư Whenzou Hendy Mechanism and Plastic Co.,Ltd (Trung Quốc) đã thực hiện đầu tư 5 dự án lớn tại Việt Nam, bao gồm: 4 dự án tại tỉnh Bắc Giang, 1 dự án tại tỉnh Đồng Tháp với cơ sở vật chất vững mạnh, công nghệ sản xuất tiên tiến để cho ra những sản phẩm chất lượng tốt, độ thẩm mỹ cao, thân thiện với môi trường.

Các dự án đã và đang hoạt động tại tỉnh Bắc Giang thu hút gần 8000 lao động địa phương gồm: Công ty TNHH Hoa Hạ Việt Nam tại KCN Đình Trám; Công ty TNHH Hoa Hưng Việt Nam, Công ty TNHH Khải Thừa Việt Nam, Công ty TNHH Khải Thần Việt Nam, Công ty TNHH Khải Hồng Việt Nam đều tại cụm công nghiệp Già Khê, huyện Lục Nam. Trong đó, Công ty TNHH Khải Hồng Việt Nam dự kiến đi vào hoạt động năm 2023 thu hút thêm trên 4.000 lao động. Công suất thiết kế của dự án: 157.000 tấn sản phẩm/năm.

Theo ông Lý Thiệu Hưng là người đại diện theo pháp luật và trực tiếp quản lý điều hành các dự án: “Các sản phẩm chủ yếu của các dự án mà nhà đầu tư đã, đang triển khai bao gồm sản xuất bao, bạt nhựa, túi xách vải không dệt, lưới che nắng, nhựa gia dụng, nhựa tái sinh, phụ gia… Các sản phẩm của công ty sản xuất không chỉ tiêu thụ trong thị trường nội địa trên toàn quốc mà còn xuất khẩu đi các thị trường quốc tế, bao gồm thị trường châu Âu, châu Mỹ, Châu Á cụ thể: Mỹ, Nhật Bản, Canada, Anh, Đức, Tây Ban Nha, Hàn Quốc, Trung Quốc”.

Giải pháp tránh ô nhiễm môi trường vải không dệt ảnh 2
Các sản phẩm thân thiện môi trường có tính ứng dụng cao trong công nghiệp và nông nghiệp

“Sản phẩm với những đặc tính bền, nhẹ, khó vỡ, chống nước, dễ gia công, tạo hình; không bị biến dạng khi chịu tác động của lực, giá thành hợp lý, nhựa đang dần dần thay thế các vật liệu khác như gỗ, da, thủy tinh, kim loại, vải,… để trở thành vật liệu có tính ứng dụng cao và sử dụng đa dạng trong nhiều ngành nghề lĩnh vực từ công nghiệp, nông nghiệp tới tiêu dùng thông thường”- ông Lý Thiệu Hưng cho biết.

Trước yêu cầu vô cùng đa dạng và khắt khe về chất lượng sản phẩm của người tiêu dùng trong nước và đối tác nước ngoài về chất lượng sản phẩm đòi hỏi doanh nghiệp đổi mới để phát triển.

Ông Lý Thiệu Hưng đã đầu tư Nhà máy Nhựa Khải Hồng Việt Nam với quy mô lớn, máy móc công nghệ hiện đại và quy trình sản xuất chuyên nghiệp để đáp ứng yêu cầu của thị trường khó tính.

Dự án được đầu tư xây dựng trên diện tích 66,45ha tại 2 xã Yên Sơn và Lan Mẫu, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang. Dự án góp phần giải quyết công ăn việc làm cho lao động tại địa phương với thu nhập ổn định, tạo động lực đề các ngành thương mại dịch vụ khác phát triển, tăng nguồn thu ngân sách Nhà nước.

Giải pháp tránh ô nhiễm môi trường vải không dệt ảnh 3

Ông ty TNHH Khải Thừa Việt Nam đã được Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang trao tặng bằng khen trong công tác phòng chống Covid-19

Sản phẩm của ngành nhựa nói chung đang có xu hướng thay thế các sản phẩm khác như gỗ, da, thủy tinh, kim loại, vải… Các sản phẩm nhựa làm bằng Polyethylene (PE), Polyethylene Terephthalate (PET) hoặc Polypropylene (PP)… đều có độ bền cao khi sử dụng và an toàn với thực phẩm, không gây nhiễm độc và nhiễm khuẩn cho thực phẩm thay thế ống kẽm trong đường dẫn nước trong xây dựng, ống thoát nước nhựa cỡ lớn thay thế cống bê tông.

Đến nay, tổng vốn đầu tư cho sản xuất vải không dệt lên đến 500 tỷ đồng. Năng lực sản xuất sản phẩm vải không dệt/năm hiện nay của các nhà máy: 12.000-13.000 tấn/năm (tương đương khoảng 240-250 triệu sản phẩm/năm). Doanh thu từ sản phẩm vải không dệt/năm hiện nay: khoảng 600 tỷ/năm. Dự kiến Nhà máy nhựa Khải Hồng Việt Nam khi đi vào hoạt động sản xuất các dòng sản phẩm thân thiện môi trường, đáp ứng cho các thị trường trong nước, khu vực và trên toàn thế giới.

Tin cùng chuyên mục