Giá vàng ngày 14-9: Tăng nhẹ sau giờ mở cửa

  • 14/09/2015 11:48
  • 0 bình luận
  • Anh Tú
  • In bài
ANTĐ - Hôm nay (14-9), giá vàng trong nước tiếp tục giao dịch xoay quanh ngưỡng 34 triệu đồng/lượng. Theo các chuyên gia, thông tin từ cuộc họp của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) trong tuần sẽ là tâm điểm chú ý của thị trường và tác động tới nhiều kênh đầu tư.

Nhà đầu tư thận trọng chờ đợi thông tin từ cuộc họp của FED

Nhà đầu tư thận trọng chờ đợi thông tin từ cuộc họp của FED


Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng miếng SJC được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng 33,95 triệu đồng/lượng (mua vào) – 34,03 triệu đồng/lượng (bán ra). Giảm hơn so với giá đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần là 30.000 đồng/lượng ở chiều mua và 50.000 đồng/lượng ở chiều bán.

Tuy nhiên sau đó, giá vàng đã được điều chỉnh theo hướng tăng nhẹ. Tính tới 11h trưa, mức giá được DOJI niêm yết là 34 triệu đồng/lượng mua vào và 34,1 triệu đồng/lượng bán ra.

Đánh giá từ các chuyên gia cho rằng, giới đầu tư vàng miếng tỏ ra thận trọng khi chờ đợi manh mối về kết quả cuộc họp chính sách của FED. Nhà đầu tư nhỏ lẻ cũng thiên về xu hướng phòng thủ.

Điều này được thể hiện rất rõ thông qua lượng giao dịch trong mấy phiên gần đây, nhu cầu mua bán của thị trường  trong nước có phần chững lại, số lượng khách bán ra chiếm tỷ lệ cao hơn (60%).

Trong tuần này, cuộc họp của FED là tâm điểm mà thị trường hướng tới, có thể nói thông tin vào trung tuần của FED  lấn át tất cả dữ liệu kinh tế toàn cầu như số liệu công nghiệp từ Trung Quốc, quyết định tỷ lệ lãi suất ở Nhật Bản  và dữ liệu lạm phát tại khu vực đồng Euro.

Trường hợp FED tăng lãi suất, dự báo được các chuyên gia đưa ra là giá vàng sẽ đi lên. Tuy nhiên, đà tăng có thể không lớn, do dự báo cơ quan này chỉ trì hoãn đến tháng 12.

Tin cùng chuyên mục