Giá vàng lạc quan lấy lại ngưỡng 57 triệu đồng/lượng

  • 31/08/2020 11:14
  • 0 bình luận
  • Nhật Linh
  • In bài
ANTD.VN - Giá vàng trong nước đi lên trong phiên giao dịch đầu tuần, lần nữa lấy lại mốc 57 triệu đồng/lượng. Nhiều nhận định cho rằng xu hướng giá vàng đang khá tích cực bởi nhu cầu về kim loại quý này dường như bị “dồn nén” trong giai đoạn hiện nay.

Sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng miếng SJC tại 56,25 – 57,20 triệu đồng/lượng tại TP.HCM, 56,25 – 57,22 triệu đồng/lượng tại Hà Nội. Như vậy, so với chốt phiên giao dịch cuối tuần trước, giá vàng tại đơn vị này đã tăng 450 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều mua vào, tăng 300 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều bán ra.

Trên thị trường tự do, giá vàng tại các doanh nghiệp cũng tăng từ 200 đến 600 nghìn đồng mỗi lượng ngay mở phiên. Theo đó, giá vàng SJC tại một số đơn vị như sau: DOJI 56,40 – 56,95 triệu đồng/lượng; Bảo Tín Minh Châu 56,45 – 56,95 triệu đồng/lượng; Phú Quý 56,30 – 57,00 triệu đồng/lượng…

Trên thế giới, tính đến 10h30 sáng nay, giá vàng giao dịch quanh 1.969 USD/ounce, tăng 4,7 USD/ounce so với cuối tuần trước.

Giá vàng lạc quan lấy lại ngưỡng 57 triệu đồng/lượng ảnh 1

Giá vàng khá lạc quan trong phiên giao dịch đầu tuần

Theo kết quả khảo sát của Kitco, cả giới chuyên gia và nhà đầu tư đều kỳ vọng giá vàng sẽ tăng trong tuần này.

Cụ thể, có 80% chuyên gia ủng hộ xu hướng tăng giá, 20% cho rằng giá vàng đi ngang và không có ai cho rằng giá vàng giảm trong những phiên tiếp theo.

Đối với kết quả khảo sát trực tuyến trên thị trường, 57% nhà đầu tư dự đoán giá vàng sẽ tăng, chỉ có 24% dự đoán vàng sẽ giảm và 19% nhà đầu tư giữ quan điểm trung lập.

Một số chuyên gia cho rằng, chính sách tiền tệ nới lỏng của các ngân hàng trung ương và các gói kích thích tài khóa của chính phủ sẽ tiếp tục là động lực quan trọng của thị trường vàng trong dài hạn, thậm chí trong cả thập kỷ tới.

Và vì vậy, mặc dù biểu đồ kỹ thuật hàng tuần của vàng có chiều hướng giảm, nhưng đây chưa phải là thời điểm để bán ra. Các nhà đầu tư vẫn hướng tới các loại tài sản như vàng và bạc trong bối cảnh thế giới vẫn đang bất ổn.

Các chuyên gia đã bắt đầu nâng nhận định về xu hướng tăng giá của vàng trong bối cảnh rủi ro lạm phát gia tăng, nhất là sau bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Powell về phương hướng điều hành chính sách tiền tệ trong thời gian tới. Lập trường nới lỏng tiền tệ hơn nữa của Fed khiến việc giữ vàng trở nên cần thiết hơn.

Nhiều nhận định cho rằng xu hướng giá vàng đang khá tích cực bởi nhu cầu về kim loại quý này dường như bị “dồn nén” trong giai đoạn hiện nay.

Bên cạnh đó, việc đồng đô la Mỹ không thể vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng, cùng với những diễn biến trên toàn thế giới hiện nay dường như đều đang ủng hộ giá vàng, vì vậy, giá vàng có thể tăng cao hơn.

Tin cùng chuyên mục