Giá vàng hôm nay (28-9): Duy trì ở quanh mức 34 triệu đồng/lượng

  • 28/09/2015 09:39
  • 0 bình luận
  • Anh Tú
  • In bài
ANTĐ - Mở phiên giao dịch ngày hôm nay 28-9, giá vàng trên thị trường châu Á tiếp tục duy trì mức cao của cuối tuần vừa qua và được niêm yết ở mức 1.148,3 USD/ounce. Giá vàng trong nước giảm nhẹ tuy nhiên vẫn duy trì quanh ngưỡng 34 triệu đồng/lượng.
Giá vàng tiếp tục được neo ở mức cao

Giá vàng tiếp tục được neo ở mức cao

Tại thị trường Hà Nội, giá vàng miếng SJC được PNJ niêm yết ở mức 34,06 triệu đồng/lượng (mua vào) và 34,1 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 130.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với mức giá mở cửa phiên cuối tuần trước.

Theo ghi nhận của công ty PNJ, thị trường vàng trong tuần trước khá lặng lẽ. Giao dịch cầm chừng và chủ yếu là những giao dịch nhỏ lẻ của người dân có nhu cầu, tuy nhiên vẫn xảy ra hiện tượng phân cực, khi lượng vàng do người dân bán ra chiếm đa số với gần 70% lượng giao dịch của mỗi ngày.

Trên thị trường thế giới, sau phát biểu của bà Janet Yellem vào chiều thứ sáu tuần trước về khả năng tăng lãi suất trong năm nay là rất yếu trước tình hình kinh tế Mỹ không mấy sáng sủa, giá đồng USD tiếp tục suy giảm.

Theo đó, giá vàng trong những ngày cuối tuần vừa qua có phần lắng dịu hơn dù vẫn duy trì ở đỉnh của hai tuần qua, mặt khác các nhà phân tích cho rằng giá vàng đã sẵn sàng cho một tuần tăng tiếp theo.

Bên cạnh những biến động của thị trường vàng thế giới, tối qua (27-9) Ngân hàng Nhà nước bất ngờ phát đi thông báo về việc điều chỉnh giảm lãi suất, theo đó lãi suất gửi USD đối với các tổ chức lùi về mức 0%/ năm và đối với các cá nhân khi lãi suất này sẽ giảm về về mốc 0,25%/ năm, nhằm ngăn chặn tình trạng găm giữ ngoại tệ và tăng hiệu quả của các giải pháp về chính sách tiền tệ.

Trên cơ sở đó vàng sẽ được các nhà đầu tư quan tâm trở lại và với tính chất là tài sản trú ẩn an toàn. Như vậy, khả năng leo thang của giá vàng thế giới và trong nước trong tuần này là tương đối cao.

Tin cùng chuyên mục