Giá vàng giảm sâu xuống mức thấp nhất hơn 1 tháng

  • 28/09/2018 11:29
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Giá vàng trong nước và thế giới giảm sâu trong đầu phiên giao dịch sáng nay trong bối cảnh đồng USD mạnh lên do Fed kiên định kế hoạch thắt chặt chính sách tiền tệ .

Mở cửa phiên sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại Hà Nội là 36,32 – 36,49 triệu đồng/lượng; tại TP.HCM là 36,32 – 36,47 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), cùng giảm 30 nghìn đồng mỗi lượng so với chốt phiên trước đó. Tuy nhiên, so với đầu phiên sáng qua, giá vàng tại doanh nghiệp này đã giảm tới 80 nghìn đồng mỗi lượng.

Tại các doanh nghiệp khác, giá vàng cũng giảm khá sâu. DOJI niêm yết giá vàng SJC đầu giờ sáng ở mức 36,36 – 36,44 triệu đồng/lượng, giảm 30 nghìn đồng/lượng chiều mua và 50 nghìn đồng/lượng chiều bán so với chốt phiên liền trước. So với cùng thời điểm hôm qua, giá vàng tại doanh nghiệp này cũng đã giảm 60 nghìn đồng/lượng chiều mua và 80 nghìn đồng/lượng chiều bán.

Tương tự, vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu cũng có mức giảm thêm 50 nghìn đồng so với cuối giờ giao dịch hôm qua, niêm yết tại 36,37– 36,43 triệu đồng/lượng. So với cùng giờ sáng qua, giá vàng tại doanh nghiệp này giảm 70 nghìn đồng mỗi lượng ở cải 2 chiều.

Giá vàng có bước sụt giảm nghiêm trọng khi đồng USD tăng giá mạnh

Giá vàng có bước sụt giảm nghiêm trọng khi đồng USD tăng giá mạnh

Trên thị trường thế giới, giá vàng đang có bước sụt giảm nghiêm trọng, khi đầu giờ sáng này (theo giờ Việt Nam), giá vàng chỉ dao động quanh ngưỡng 1.183 USD/ounce. Mức giá này đã giảm tới 10 USD mỗi ounce so với mức giá tối qua.  So với cùng giờ phiên giao dịch hôm qua, giá vàng thế giới đã giảm tới 13 USD/ounce. Đây là mức thấp nhất trong vòng 1 tháng trở lại đây.

Giá vàng giảm mạnh do đồng USD tăng trở lại sau khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giữ nguyên kế hoạch thắt chặt chính sách tiền tệ sau khi tăng lãi suất lần thứ 8 trong cuộc họp hôm 26/9 vừa qua. Fed bày tỏ sự tin tưởng vào tăng trưởng của kinh tế Mỹ, ít nhất trong 3 năm tới.

Hiện, chỉ số USD Index đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 94,73 điểm.

Đồng bạc xanh còn tăng giá do đồng euro của Liên minh Châu Âu (EU) tụt giảm sau những cuộc tranh cãi giữa Italya và EU. Các nhà phân tích lo ngại về sức khỏe tài chính của nước Ý sau khi bộ trưởng tài chính nước này đề cập tới ngân sách 2019 với thâm hụt ở mức cao hơn, lên tới 2,4% GDP.

Trong nước, sáng nay, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ ở mức 22.714 đồng (giảm 1 đồng). Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN hiện mua vào ở mức 22.700 đồng (không đổi) và bán ra ở mức 23.346 đồng (giảm 3 đồng).

Tại các ngân hàng thương mại, cơ bản giữ tỷ giá ngoại tệ đồng đô la Mỹ hôm nay không đổi so với hôm qua, phổ biến ở mức 23.310 đồng (mua) và 23.390 đồng (bán). 

Tin cùng chuyên mục