Giá sách cao ngất ngưởng, 2 phút mở bán bản đặc biệt "Những ngôi sao Eger" đã...hết veo

  • 27/08/2019 10:00
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài

ANTD.VN - Cuối tuần vừa qua, công ty sách Đông A đã mở bán 100 bản đặc biệt cuốn tiểu thuyết "Những ngôi sao Eger"  trên trang fanpage. Với mức giá 1 triệu đồng/cuốn, chưa đầy 2 phút sau khi đăng thông báo, 100 bản sách đã được bán hết.

Ngay trong phút đầu tiên đã có tới 94 bản sách được đặt mua thành công. Theo quy định, mỗi người chỉ được mua tối đa 2 bản sách, vì vậy, một số độc giả chưa kịp mua đã kiến nghị nhà phát hành chỉ cho mỗi người mua một bản mà thôi.

100 cuốn "Những ngôi sao Eger" bản đặc biệt đã có chủ

100 cuốn "Những ngôi sao Eger" bản đặc biệt đã có chủ

Phiên bản đặc biệt của Những ngôi sao Eger do dịch giả Lê Xuân Giang chuyển ngữ, họa sĩ Phạm Ngọc Tân minh họa. Điểm độc đáo của cuốn sách là sách được đóng bìa cứng và được nghệ nhân Nguyễn Đức Khuynh và các cộng sự làm thủ công. Ruột sách in hai màu trên giấy chất lượng cao. Sách có chữ ký của dịch giả và nghệ nhân đóng sách cùng triện của đơn vị phát hành.

Sách được đánh số từ ĐA - 01 đến ĐA - 100. Mỗi bản được phát hành đều là duy nhất. Do vậy, giá thành của một bản sách đặc biệt "Những ngôi sao Eger" cao gấp 5 lần bản phổ thông. 

Những ngôi sao Eger của Gárdonyi Géza là tiểu thuyết được yêu thích nhất ở Hungary, là bài ca bi tráng của nhân dân Hung chống lại cuộc xâm lược của quân Thổ Nhĩ Kỳ.

Tác phẩm kể về cuộc vây hãm ngôi thành Eger, nơi chỉ có độ hai ngàn dân, bị nguy khốn giữa đạo quân Thổ khổng lồ, hung hãn trong sự thờ ơ không cứu viện của triều đình.

Sách được làm thủ công nên có giá 1 triệu đồng/cuốn

Sách được làm thủ công nên có giá 1 triệu đồng/cuốn

Ngời lên giữa những đau thương, mất mát là lòng dũng cảm, là trí tuệ phi thường, là tinh thần bất khuất của mỗi người dân trong thành.

Cuốn sách từng được ấn hành lần đầu tại Việt Nam vào năm 1972 và trở thành một "hiện tượng xuất bản". Sau gần 50 năm, tác phẩm đã tái ngộ khán giả Thủ đô nhờ nỗ lực xuất bản của Đông A Books và NXB Dân Trí.

Tin cùng chuyên mục