Gia đình bệnh nhi bị sùi mào gà yêu cầu điều tra, y sĩ chữa bao quy đầu "giải trình"

  • 18/07/2017 18:19
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 18-7, gia đình 10 bé bị sùi mào gà sau chữa hẹp bao quy đầu tại phòng khám tư ở Khoái Châu (Hưng Yên) đã viết đơn gửi Sở Y tế tỉnh Hưng Yên đề nghị điều tra làm rõ nguyên nhân.
Ông Lều Văn Quân, Chánh Thanh tra Sở Y tế Hưng Yên trả lời báo chí sáng 18-7

Ông Lều Văn Quân, Chánh Thanh tra Sở Y tế Hưng Yên trả lời báo chí sáng 18-7

Thông tin từ Sở Y tế Hưng Yên cho biết, đến chiều 18-7, đơn vị này đã tập hợp được đơn có chữ ký của 10 gia đình bệnh nhi bị sùi mào gà gửi Sở Y tế đề nghị làm rõ nguyên nhân về việc con của họ bị bệnh này - một căn bệnh thường chỉ gặp ở người lớn. Cả 10 bé trai này trước đó đều được điều trị hẹp bao quy đầu tại phòng khám của y sĩ Hoàng Thị Hiền ở thôn 5 xã Dạ Trạch (Khoái Châu, Hưng Yên).

Theo ông Lều Văn Quân, Chánh Thanh tra Sở Y tế Hưng Yên cho biết, bà Hiền là y sĩ đang công tác tại Trạm Y tế xã Mễ Sở (huyện Khoái Châu), phòng khám tư do y sĩ này mở tại nhà chưa được cấp phép hoạt động. “Với chứng chỉ y sĩ, bà Hoàng Thị Hiền chỉ được thực hiện các dịch vụ tiêm, bông băng theo chỉ định của bác sĩ. Nếu thực sự bà Hiền làm thủ thuật nong, cắt bao quy đầu là không được phép” – Chánh Thanh tra Sở Y tế Hưng Yên khẳng định.

Được biết, sau khi kiểm tra tại phòng khám của bà Hiền chiều 17-7, Thanh tra Sở Y tế Hưng Yên đã triệu tập y sĩ này lên làm việc vào 14h chiều nay (18-7) nhưng bà Hiền đã không đến theo triệu tập. Cũng trong chiều nay, trả lời báo chí, y sĩ Hoàng Thị Hiền cho biết bà sẽ không đối chất với gia đình các trẻ bị sùi mào gà vì không có thời gian và không biết họ là ai.

Hiện nay, cơ quan chức năng đang phối hợp xác minh vụ việc. Trong khi chờ đợi kết luận cuối cùng, Sở Y tế Hưng Yên chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tạo điều kiện khám chữa bệnh cho các bé trai bị sùi mào gà để đảm bảo sức khỏe của các cháu.

Tin cùng chuyên mục