Giả điên trốn tội

  • 12/04/2012 23:12
  • 0 bình luận
  • Gia Vinh
  • In bài
ANTĐ - Trong trại giam công an quận Trung Nguyên, Trịnh Châu, Trung Quốc, lúc thì hắn hò hét kêu la, lúc lại khóc lóc, lấy phân bôi bẩn lên người, lải nhải những điều điên loạn. Chiêu trò ấy không ngờ có ích nhờ sự tắc trách của những nhân viên hành pháp.

Cú điện thoại chết người

Bi kịch của Cao Thiên Vân, một phụ nữ xinh đẹp thực ra đã bắt đầu từ 13 năm trước, khi cô kết hôn với Đổng Trọng, nhân viên một văn phòng luật sư ở quận Trung Nguyên, thành phố Trịnh Châu. Nghi vợ ngoại tình, chỉ ngày thứ 3 sau đám cưới Đổng Trọng đã ra tay đánh vợ không thương tiếc. Những ngày tháng sau đó, tình trạng bạo hành xảy ra như cơm bữa dù hai vợ chồng đã có con, thỉnh thoảng Cao Thiên Vân lại đến cơ quan với bộ mặt sưng thảm hại.

Năm 2007, để đảm bảo kinh tế gia đình, Thiên Vân chuyển từ cơ quan nhà nước sang làm nhân viên kinh doanh tại một công ty nhà đất. Nhiều khi có khách hẹn đến xem nhà buổi tối, Thiên Vân phải về nhà muộn, khiến Đổng Trọng ngày càng nghi ngờ vợ có mối quan hệ khác bên ngoài. Đêm 31-7, điện thoại của Thiên Vân đổ chuông. Thấy vợ nói chuyện, Đổng Trọng nổi cơn ghen đến đứng sát để nghe, không ngờ Thiên Vân tắt máy. Đoán chắc vợ có hành vi khuất tất, Đổng Trọng bắt đầu mạt sát, sau đó thượng cẳng chân hạ cẳng tay với Thiên Vân. Cơn ghen như lửa thiêu đốt khiến gã chồng bất nhân ra tay mỗi lúc một mạnh hơn mặc dù vợ ra sức van xin. Đến khi thấy Thiên Vân nằm bất động, Đổng Trọng mới dừng lại và gọi cấp cứu, song khi xe cấp cứu đến nơi, các nhân viên y tế xác định Thiên Vân đã chết. Đổng Trọng ngay sau đó đến đồn công an tự thú.

Cái chết của Thiên Vân khiến gia đình cô hết sức phẫn uất. Đám tang sau đó được cử hành, nhưng bố Thiên Vân kiên quyết chỉ chôn con gái khi kẻ thủ ác bị buộc tội giết người. Không ai ngờ được rằng cảnh sát sau đó công bố kết luận giám định cho thấy Đổng Trọng bị tâm thần. Ngày 29-7-2007, Đổng Trọng được trả tự do, trong khi thi thể Thiên Vân vẫn tiếp tục được bảo quản trong nhà lạnh chờ công lý.

Hành trình của tình cha

Thông tin ấy khiến người nhà họ Cao không thể nào chấp nhận nổi. “Suốt mấy năm sống với con gái tôi, Đổng Trọng không hề có biểu hiện gì bất thường, sao đột nhiên lại mắc chứng tâm thần?”. Ông Cao đi dò hỏi khắp nơi, được biết trong thời gian bị tạm giam, Đổng Trọng luôn biểu hiện có dấu hiệu thần kinh bất ổn, khi khóc khi cười, nói năng, hành vi điên loạn. Phán đoán Đổng Trọng đã cố tình giả vờ điên để thoát tội, gia đình ông Cao gửi đơn đến cơ quan công an, tuy nhiên ngay sau khi được phóng thích 1 ngày, Đổng Trọng đã biến mất khỏi nơi cư trú.

Ngày 1-4-2008, cơ quan công an quận Trung Nguyên lật lại hồ sơ điều tra, mời một chuyên gia về tâm thần học đến kiểm tra hồ sơ bệnh lý của Đổng Trọng và kết luận, Đổng Trọng có đủ năng lực hành vi. Việc truy tìm Đổng Trọng đồng thời được tiến hành. Không yên tâm ngồi chờ, ông Cao bắt đầu hành trình tìm kiếm kẻ đã giết con gái mình. Ông đi khắp nơi, Tín Dương, Lạc Dương, Khai Phong…, tiêu hết tiền tích cóp của cả 2 vợ chồng già suốt bao năm trời chỉ để dò la tung tích hắn. Ngày 12-3-2012, công an bắt được Đổng Trọng ở Bắc Kinh. Việc giám định tâm thần lần 2 dự kiến sẽ được tiến hành trong vài ngày tới để đủ chứng cứ buộc tội gã chồng bạc ác. 

(Theo Tân hoa xã)

Tin cùng chuyên mục