Gặp "yêu râu xanh" sàm sỡ, cưỡng bức: Con gái phải làm gì?

  • 15/05/2019 17:00
  • 0 bình luận
  • Bá Nam
  • In bài
ANTD.VN - Những vụ tấn công phụ nữ, trẻ em trong thang máy thời gian qua khiến dư luận hết sức bất bình, bức xúc. Trong những trường hợp thế này, người con gái nên làm gì để đảm bảo an toàn cho mình và thoát khỏi "yêu râu xanh"?

Làm thế nào để đề phòng yêu râu xanh?

Gặp "yêu râu xanh" sàm sỡ, cưỡng bức: Con gái phải làm gì? ảnh 1
Các bạn nữ không nên đi ra ngoài đường một mình vào ban đêm         

Nếu buộc phải ra đường vào ban đêm thì bạn tuyệt đối không nên đi một mình, nên đi cùng 2-3 người.

Tránh ở một mình ngoài đường, nơi vắng vẻ hay ở nhà với người mình không tin tưởng. Nếu một ai đó, dù người quen hay họ hàng, làm bạn cảm thấy không thoải mái và bị đe dọa, hãy rời khỏi đó ngay lập tức. Tìm cách đi ra ngoài và gọi điện cho người thân tìm sự trợ giúp.

Tránh ăn mặc hở hang đến công sở. Như thế, bạn sẽ không làm cho lượng “máu dê” trong người những “yêu râu xanh” là sếp hay đồng nghiệp tăng cao đồng thời không khiến họ hiểu nhầm về bạn.

Bạn cần thể hiện thái độ nghiêm túc, lạnh lùng để họ không dám giở trò. Luôn tìm cách làm việc ở những chỗ đông người và để cửa mở.

Nếu bị quấy rối, bạn không nên im lặng vì điều đó có thể khiến họ hiểu lầm là bạn đồng tình. Nếu cần, bạn không nên ngần ngại tố cáo sự việc với các tổ chức cơ quan hoặc chính quyền, theo Vietnamnet.

Giả vờ gọi điện cho công an hay tỏ ra mình có “cứu viện” cũng là cách khiến kẻ xấu lo ngại, rút lui. 

Đối phương có thể chột dạ và chấm dứt hành động mất lịch sự sau những màn ứng biến thông minh của các bạn gái như giả tâm thần, làm mặt xấu xí, Zing cho hay.

Những cách tự bảo vệ khi bị cưỡng bức  

Gặp "yêu râu xanh" sàm sỡ, cưỡng bức: Con gái phải làm gì? ảnh 2

Dùng ngón tay chọc sâu vào mắt đối phương là một chiêu thức tự vệ hữu hiệu 

Phán đoán sự việc, tìm kế hoãn binh

Mục đích của việc này là bảo toàn tính mạng và tìm kế thoát thân. Cố gắng thoát ra khỏi hoàn cảnh bị động. Bình tĩnh đối phó (hoảng loạn sẽ không còn đủ sáng suốt) để tính kế thoát thân. Bạn cũng có thể tìm cách nói chuyện để hạ hỏa (anh đừng làm tôi sợ, tôi sẽ không la lên đâu….) Lưu ý: Trong trường hợp bị ôm cứng cũng không nên la hét chống cự dữ dội sẽ khiến đối phương kích thích dẫn đến những hành động: đánh đập, bẻ tay, khoá tay, bóp cổ...

Đánh vào những chỗ hiểm, gây đau đớn cho đối thủ

Dùng hai ngón tay chọc sâu vào mắt, chọc càng mạnh cành tốt. Nhắm vào hạ bộ, chổ hiểm nhất của đàn ông,  khiến cho "yêu râu xanh" đau đớn nhằm giải thoát bản thân.

Trong tư thế nằm (bị đè lên trên): Nhân lúc đối tượng sơ hở, chủ quan, bấm thật mạnh hai ngón tay cái vào hai mắt và co hai chân lên chêm gót chân vào ngay bụng dưới và đạp mạnh về sau rồi bỏ chạy.

Trong tư thế bị bế lên khỏi mặt đất: Dùng hai chân kẹp chặt lấy hông. Dùng hai bàn tay chụm lại lấy hết sức vỗ mạnh vào hai lỗ tai.

Lưu ý: Phái mạnh đang ở thế chủ động và có mục đích hành hung nên rất mạnh bạo. Con gái sức yếu lại ở thế bị động nên không thể chống chọi lâu dài, vì vậy cần đánh bất ngờ sau đó chạy để thoát hiểm.

Chạy thoát thân và kêu cứu

Trong lúc đối tượng bất ngờ bị phản công, các bạn gái cần chạy thật nhanh để thoát thân. Vừa chạy vừa kêu cứu (kêu cứu để mọi người giúp đỡ và khiến cho chúng sợ mà bỏ chạy).

Tổng hợp

Tin cùng chuyên mục