Gạo Đồng Tháp được giới thiệu tại hệ thống cửa hàng Hapro

ANTD.VN - Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) vừa giới thiệu rộng rãi tới người tiêu dùng Thủ đô và cả nước 3 dòng sản phẩm gạo chất lượng cao được trồng tại Đồng Tháp. 

Gạo Đồng Tháp được bán tại hệ thống cửa hàng Hapro có chất lượng cao

Các loại gạo này được thu hoạch, chế biến, đóng gói tại Nhà máy xay sát và chế biến gạo xuất khẩu của chi nhánh Hapro đặt tại huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp. 

Cụ thể, 3 sản phẩm gạo chất lượng cao phục vụ nhu cầu người tiêu dùng trong nước gồm: gạo Japonica, gạo Hương lài sữa dẻo và gạo Hương 9 rồng.

Trong đó, gạo Japonica: hạt gạo tròn, đều đặn, đồng nhất, cơm dẻo (do có hàm lượng amylose thấp hơn và có chứa amylopectin). Khi nấu chín, hạt cơm căng tròn như hạt ngọc, có màu trắng óng ánh và vị ngọt dịu thơm ngon.

Gạo Hương lài sữa dẻo: hạt gạo trắng, nhỏ, có màu trắng trong, cơm dẻo, mềm, có vị ngọt. Cơm vẫn dẻo và thơm khi để nguội. Đặc biệt tỏa mùi thơm thoang thoảng hương hoa Lài khi nấu.

Gạo Hương 9 rồng: là gạo thơm, đặc sản hàm lượng đạm cao gấp rưỡi gạo thường. Khi chín hạt cơm trong, săn, hương thơm đặc trưng vượt trôi hơn hẳn các loại gạo thơm khác, vị ngọt đậm đà. Cơm vẫn dẻo và ngon dù để nguội, không quá khô.

Hạt gạo Đồng Tháp khi nấu chín dẻo, săn, mang hương thơm đặc trưng của từng loại gạo và đặc biệt chứa hàm lượng dinh dưỡng cao vượt trội so với các loại gạo thông thường. Các sản phẩm Gạo Đồng Tháp được đưa vào hệ thống phân phối Hapro đảm bảo giữ được hàm lượng dinh dưỡng tối đa sau khi thu hoạch.

Hiện nay, Hapro đang triển khai phân phối, bán buôn và bán lẻ gạo tại Hà Nội và các tình thành, trực tiếp tại 30 địa điểm siêu thị, cửa hàng tiện ích Hapromart, Haprofood của Tổng công ty tại khu vực Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc. 

Ngoài ra, gạo Đồng Tháp từ Nhà máy của Hapro tại Đồng Tháp đã xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới như Phillippines, Trung Quốc, Indonesia, Malaysia...