Gần 100 xe tăng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ rầm rập tiến vào Syria

  • 16/11/2016 07:24
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Một số lượng lớn xe tăng của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, cùng với một hàng dài các xe chở vũ khí và đạn dược vừa đến miền bắc Syria, để tham gia vào một hoạt động được cho là giải phóng thị trấn al-Bab ở bắc Aleppo.
Xe tăng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ rầm rập tiến vào Syria

Xe tăng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ rầm rập tiến vào Syria

"Sáng 15-11, khoảng 90 xe tăng của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã vượt qua biên giới ở phía nam đất nước để tiến vào khu vực al-Shahba, miền bắc Syria. Họ đã điều các thiết bị quân sự này đến các chiến trường gần thị trấn al-Bab. Lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ, và phiến quân được Ankara hậu thuẫn không hề giấu diếm việc quyết giành lại quyền kiểm soát al-Bab", hãng tin Hawar (thân người Kurd) cho biết.

Trước đó, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ trong khu vực al-Shahba, phía bắc Aleppo cũng đã trang bị vũ khí hạng nặng, bao gồm cả xe tăng M60 cho phiến quân.

Một số đoạn phim và hình ảnh đã được đăng tải trên nhiều trang web khác nhau cho thấy, các nhóm khủng bố đang sử dụng xe bọc thép, xe tăng M60 của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ trong làng Tal Jorji thuộc khu vực al-Bab.

Ankara đã triển khai một số lượng lớn thiết bị quân sự và binh lính đến miền bắc Syria, sau khi bắt đầu hoạt động "Lá chắn Euphrates" hồi tháng 8-2016, với mục đích "tăng cường an ninh biên giới và bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ cho Syria".

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, một mục tiêu khác mà Ankara không muốn nói ra ở đây là, nhân dịp này, họ muốn tiêu diệt luôn cả các mục tiêu người Kurd, hoặc là ngăn chặn không cho lực lượng chống đối Ankara chiếm được vùng biên giới giáp với Thổ Nhĩ Kỳ.

Tin cùng chuyên mục