F-35 tàng hình của Mỹ chỉ mất 35 giây để hạ mục tiêu

  • 01/11/2013 12:29
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTĐ - Không quân Mỹ vừa thực hiện thành công cuộc thử nghiệm đầu tiên với chiến đấu cơ-ném bom thế hệ thứ năm F-35, sử dụng vũ khí tấn công có laser dẫn đường.
F-35 tàng hình của Mỹ chỉ mất 35 giây để hạ mục tiêu ảnh 1
F-35 thả bom dẫn đường bằng laser tại căn cứ Edwards ở sa mạc Mojave


Văn phòng chương trình F-35 của Lầu Năm Góc cho biết, chiếc F-35B đã thả quả bom dẫn đường GBU-12 Paveway II khi đang bay ở độ cao 7.620m, tiêu diệt mục tiêu giả định là chiếc xe tăng trên mặt đất.

Cuộc thử nghiệm này được tiến hành tại tại căn cứ không quân Edwards, ở sa mạc Mojave thuộc bang California. Trong cuộc thử nghiệm, F-35 chỉ mất 35 giây để hạ mục tiêu nói trên.

Các chuyên gia cho rằng, cuộc thử nghiệm này là giai đoạn quan trọng, trong quá trình thực hiện chương trình chế tạo chiến đấu cơ-ném bom thế hệ thứ năm F-35, vốn là một trong những kế hoạch ưu tiên của không quân Mỹ.

F-35 là chiến đấu cơ đa năng sử dụng công nghệ “tàng hình” và có khả năng mang vũ khí hạt nhân. Ngoài Mỹ, còn có 8 nước khác là Canada, Australia, Anh, Đan Mạch, Italy, Hà Lan, Na Uy và Thổ Nhĩ Kỳ tham gia đóng góp kinh phí hỗ trợ chương trình phát triển máy bay F-35. Israel và Nhật Bản cũng đã đặt mua chiến đấu cơ thế hệ mới này. 

Theo Reuters/Itar-tass

Tin cùng chuyên mục