F-16 Israel mới bắn hạ máy bay không người lái của Hezbollah

  • 25/04/2013 23:06
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Bộ Quốc phòng Israel cho biết, một chiếc máy bay chiến đấu F-16 của Không quân Israel đã bắn rơi một chiếc máy bay không người lái ở ngoài khơi bờ biển thành phố miền bắc Haifa vào buổi trưa 25-4.

Chiếc máy bay không người lái này dường như đang trên đường tiến vào không phận của Israel từ phía bắc, và được cho là đã được điều hành bởi nhóm Shiite Hezbollah ở Lebanon.

Trong khi đó, các phương tiện truyền thông Lebanon đưa tin rằng, máy bay chiến đấu của Không quân Israel đã được phát hiện trên bầu trời miền nam Lebanon.

F-16 Israel mới bắn hạ máy bay không người lái của Hezbollah ảnh 1
Máy bay chiến đấu F-16 của Israel

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, đang ở thăm cộng đồng người Druze ở miền cực bắc, cho biết Quân đội Israel đã chuẩn bị sẵn sàng đối phó với bất kỳ thách thức nào có thể gặp ở khu vực này.

"Chúng tôi đang theo dõi vấn đề này với mối quan ngại lớn về những gì đang xảy ra ở Syria và Lebanon", ông Netanyahu cho biết. "Syria đang bị chia cắt vì nội chiến và tình hình Lebanon cũng không ổn định. Tại cả hai nước này đều có những mối đe dọa đối với Israel".

Đây là lần thứ 2 trong 6 tháng qua, một chiếc máy bay không người lái xâm phạm không phận của Israel.

F-16 Israel mới bắn hạ máy bay không người lái của Hezbollah ảnh 2
Israel bắn hạ máy bay không người lái tháng 10/2012

Hồi tháng 10 năm ngoái, một chiếc máy bay không người lái bay từ hướng Dải Gaza đã bị chặn lại trên sa mạc Negev ở miền nam Israel. Người đứng đầu nhóm Hezbollah khi đó là Hassan Nasrallah đã thừa nhận rằng chiếc máy bay không người lái đó thuộc tổ chức này, và khẳng định đó không phải là chiếc máy bay không người lái đầu tiên hay cuối cùng bay vào không phận Israel.

Theo THX

Tin cùng chuyên mục