EVN HANOI khắc phục sự cố do giông, lốc lớn và sét

  • 05/06/2014 15:31
  • 0 bình luận
  • Tiến Phúc
  • In bài
ANTĐ - Chiều 5-6, đại diện lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực Hà Nội (EVN HANOI) cho biết, toàn ngành điện lực Thủ đô đã tập trung mọi nguồn lực khắc phục hậu quả do cơn mưa lớn kèm giông, lốc và  sét  xảy ra tối qua, 4-6.

Theo đại diện EVN Hà Nội, thống kê nhanh trong buổi tối 4-6, nhiều cây  đổ vào trạm điện, nhiều cành cây gẫy văng vào đường dây gây ra sự cố lưới điện một số lộ đường dây 110kV làm gián đoạn việc cung cấp điện cho một số khu vực tại các quận trung tâm. Đến 22h50 ngày 4-6,  EVN HANOI đã khắc phục xong sự cố và cấp điện trở lại cho  hầu hết các khu vực trên.

EVN HANOI khắc phục sự cố do giông, lốc lớn và sét ảnh 1
Công nhân ngành Điện xử lý sự cố ngay trong tối 4-6

Đáng chú ý, địa bàn quận Đống Đa bị thiệt hại nặng nề nhất do  sau trận mưa giông, lốc lớn tối qua khi  hàng loạt cây xanh trên các tuyến phố  bị bật gốc, đổ rạp, nhiều tấm biển quảng cáo cũng bị gió thổi bay vào trạm biến áp và cắt đứt đường dây. Cụ thể nhiều biển quảng trên phố Chùa Bộc bị gió cuốn,  5 cây lớn bị bật gốc đè vào đường dây kéo đổ gãy 3 cột điện làm gián đoạn việc cung cấp điện  tại một số khu vực của quận Đống Đa, trong đó có khu vực phố Trần Quang Diệu - Hoàng Cầu, Ngõ Giếng, Chùa Bộc, Đê La Thành, Nguyễn Khuyến, Giảng Võ, Đặng Văn Ngữ…

Ông Mã Hoài Nam, Giám đốc Công ty Điện lực Đống Đa cho biết, ngay sau khi ngớt mưa, Công ty  đã tập trung toàn bộ lực lượng kỹ sư, công nhân ứng trực có mặt tại hiện trường để khắc phục sự cố. Đến 20h cùng ngày đã khôi phục cấp điện trở lại cho hầu hết các khu vực như Chùa Bộc, Đê La Thành, Nguyễn Khuyến …Riêng khu vực Ngõ Giếng - Hoàng Cầu do gốc cây quá to bị đổ đè trực tiếp lên đường dây và gây đổ cột nên Công ty  đã  huy động thêm lực lượng  làm việc thâu đêm nhằm sớm khắc phục sự cố lưới điện và đến 6h sáng nay đã  cấp điện trở lại cho khách hàng trong trong khu vực.

EVN HANOI khắc phục sự cố do giông, lốc lớn và sét ảnh 2
Bảo trì, kiểm tra an toàn lưới điện tại Điện lực Thường Tín

Tại địa bàn quận Ba Đình, theo ông Nguyễn Văn Chữ, Giám đốc Công ty Điện lực Ba Đình, ngay trong tối qua, 100 % cán bộ, công nhân ứng trực  đã xuống địa bàn  tất cả các phường thuộc quận Ba Đình khẩn trương kiểm tra hệ thống trạm biến áp, dây cáp điện đảm bảo an toàn cho người dân khi cấp điện trở lại.

Theo ghi nhận của PV ANTĐ, lưới điện các huyện ngoại thành trong buổi tối 4-6 đều cơ bản ổn định, an toàn, cung cấp điện ổn định cho người dân và các cơ sở kinh doanh. Tại địa bàn huyện Thường Tín, lãnh đạo Công ty Điện lực Thường Tín cho biết, công tác tập huấn, xử lý các tình huống mưa, bão thường xuyên được diễn tập, chuẩn bị ứng phó, nên thường không để xảy ra hậu quả đối với lưới điện cũng như công tác cung cấp điện.

Tin cùng chuyên mục