Không phải tập đoàn công nghiệp quốc phòng Kalashnikov mà là một công ty tư nhân đã trình làng khẩu súng bắn tỉa siêu hiện đại này. DVL-10 M2 được hy vọng trở thành một vũ khí khủng khiếp khi chúng trong tay các lính bắn tỉa thuộc lực lượng đặc nhiệm.
Súng được thiết kế cho nhiệm vụ phá hoại trong lòng địch, dành cho các lực lượng đặc nhiệm quân đội, hoặc sử dụng cho cảnh sát chống khủng bố. Nó có thể sử dụng tốt cả nơi địa hình đồi núi lẫn khu đô thị.
Vật liệu chính sử dụng là nhôm, súng có khung nhôm bao bọc lấy nòng được rèn nguội bằng loại thép siêu bền, cho khả năng bắn chính xác hiệu quả
Súng có trọng lượng 4,8 kg, chiều dài 1.054 mm, chiều cao 226 mm, chiều rộng 62 mm. Riêng nòng dài 600 mm cho tầm bắn hiệu quả lên tới 1.000 m.
Súng sử dụng cỡ đạn .308 Winchester, hộp tiếp đạn 10 viên, súng có độ chính xác đến kinh ngạc với thông số lên tới 0,4 MOA.
Với ưu tiên độ chính xác đặt lên hàng đầu nên súng được thiết kế đơn giản tối đa các bộ phận chuyển động trong thân súng để tránh làm ảnh hưởng đến độ chính xác của đường bay viên đạn. Súng sử dụng kiểu lên đan bằng tay Botl action.
Súng có thể hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết, Súng vẫn cho độ tác chiến linh hoạt ngay cả khi ở môi trường khắc nghiệt từ -45 độ đến 65 độ C.
Nòng súng thiết kế kiểu xe rãnh, với thiết kế này sẽ làm cho nòng súng tản nhiệt nhanh hơn. Đầu nòng là chụp bù nhật với các rãnh cắt dọc để triệt tiêu lực giật.
Báng súng thiết kế dạng khung nhôm rỗng để giảm trọng lượng, cuối báng có lót đệm cao su và nút vặn chỉnh ốp má phù hợp cho từng xạ thủ.
Súng cũng có thanh ray Picatinny để gắn ống ngắm quang học cho quan ngày, hoặc ống ngắm hồng ngoại cho nhiệm vụ ban đêm. Tương tự như các súng bắn tỉa hiện đại khác, súng cũng được có thể gắn ống giảm thanh để tác chiến trong nhiệm vụ bí mật.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10

DVL-10 M2 Sát thủ gieo cái chết thầm lặng cho đối phương của quân đội Nga

  • 23/08/2017 19:11
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
  • In bài
ANTD.VN - Nga trình làng khẩu súng bắn tỉa dùng cỡ đạn .308 Winchester, đây là loại súng thích hợp sử dụng cho các lực lượng đặc nhiệm, với tính năng tốt, thiết kế hiện đại, sử dụng cỡ đạn tiêu chuẩn .308 Winchester cho khả năng tác xạ chính xác.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC