Duy trì thời kỳ phục hồi cho bệnh nhân vảy nến

  • 31/07/2017 09:40
  • 0 bình luận
  • An Huy
  • In bài
ANTD.VN - Bệnh vẩy nến ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống, vì vậy, việc duy trì trạng thái hồi phục được coi là nền tảng giúp bệnh nhân.

Vảy nến là một bệnh viêm da tự miễn qua trung gian tế bào T, đặc trưng bởi tình trạng viêm da, tăng sừng hóa, tăng sinh biểu bì, mạch và sừng hóa bất thường. Bệnh vảy nến còn liên quan đến nhiều bệnh lý khác làm gia tăng các chi phí kinh tế - xã hội và tuổi thọ giảm.

Các biến cố tinh thần và căng thẳng đóng vai trò quan trọng trong việc làm giảm thiểu hoặc làm trầm trọng hơn tình trạng bệnh. Những phương pháp điều trị thông thường cho bệnh vảy nến có thể gây độc hại cho bệnh nhân về lâu dài và không phải lúc nào cũng điều trị trọn vẹn các tổn thương.

Một nghiên cứu hồi cứu được công bố trên tạp chí khoa học “Journal of Biological Regulators & Homeostatic Agents”, tiến hành trên 50 bệnh nhân (23 nam, 27 nữ), độ tuổi từ 18 đến 58 tuổi (trung bình là 38,3). Tất cả các bệnh nhân đều bị ảnh hưởng bởi vảy nến thể mảng mức độ từ nhẹ đến nặng (thời gian mắc bệnh trung bình: 29,5 năm). 28 bệnh nhân trước đó đã được điều trị với một loạt các sản phẩm dùng ngoài da thảo dược của Úc (các sản phẩm dùng ngoài da Dr Michaels® (Soratinex®) dành cho bệnh vảy nến) và 22 bệnh nhân trước đó được điều trị bằng liệu pháp sinh học. Tất cả  các  bệnh nhân đều đã khỏi hoàn toàn các tổn thương.

Giáo sư, tiến sĩ Michael Tirant tư vấn miễn phí cho bệnh nhân vảy nến

Giáo sư, tiến sĩ Michael Tirant tư vấn miễn phí cho bệnh nhân vảy nến

Trong số 28 bệnh nhân được điều trị với sản phẩm Dr Michaels® (Soratinex®), 22 người tiếp tục áp dụng liệu trình ba bước các sản phẩm này (gồm Gel làm sạch - Cleansing Gel, Thuốc mỡ bôi - Ointment và dầu dưỡng da - Skin Conditioner), hai lần mỗi tuần (ngày đầu và ngày thứ tư của tuần) lên các vùng da bị ảnh hưởng trước đó với liều duy trì (Nhóm điều trị duy trì) và 6 bệnh nhân còn lại ngưng điều trị (Nhóm không điều trị duy trì).

Trong số 22 bệnh nhân điều trị bằng liệu pháp sinh học, 12 người tham gia vào nhóm điều trị duy trì với sản phẩm Dr Michaels® và tiếp tục liệu trình ba bước với các sản phẩm Dr Michaels® (Soratinex®) (gồm Gel làm sạch - Cleansing Gel, Thuốc mỡ bôi - Ointment và dầu dưỡng da Skin Conditioner) hai lần mỗi tuần (vào ngày thứ nhất và ngày thứ tư của tuần) lên các vùng da bị tổn thương trước đó. Mười bệnh nhân còn lại ngừng điều trị.

Trong số 34 bệnh nhân thuộc nhóm điều trị duy trì bằng Dr Michaels® (Soratinex®) trước đó, [22 người đã được điều trị với Dr Michaels® (Soratinex®) và 12 người được điều trị bằng sinh học], có 26 bệnh nhân vẫn tồn tại trạng thái không có triệu chứng với điểm sàn PASI là 0. Sáu bệnh nhân xuất hiện ban đỏ nhẹ với điểm PASI tăng 0-25%. Hai bệnh nhân thuộc nhóm mức độ trung bình có điểm PASI tăng 36-50% và được điều trị ban đầu với liệu pháp sinh học.

Hình ảnh điều trị bằng sản phẩm Dr Michaels trong 8 tuần

Hình ảnh điều trị bằng sản phẩm Dr Michaels trong 8 tuần

Các kết quả đã cho thấy sản phẩm Dr Michaels® (Soratinex®) có thể duy trì trạng thái không triệu chứng sau khi bệnh nhân bắt đầu hồi phục, ở cả bệnh nhân đã điều trị với Dr Michaels® (Soratinex®) và quan trọng hơn cả là ở những bệnh nhân điều trị bằng liệu pháp sinh học. Bởi vì điều trị bằng liệu pháp sinh học rất đắt đỏ cho nên, dù nó có hiệu quả, thường vẫn có phản ứng xuất hiện trở lại các triệu chứng sau 3-4 tháng ngưng điều trị.

Nhằm làm tăng các lợi ích sau hồi phục từ liệu pháp sinh học, bệnh nhân có thể tiếp tục liệu trình điều trị duy trì sử dụng sản phẩm Dr Michaels® (Soratinex®) để kéo dài trạng thái không triệu chứng của họ và có thêm nhiều lợi ích dài hạn khác nữa. Với cách nhìn này, chúng tôi đề xuất Soratinex® nên được sử dụng trong điều trị kết hợp với điều trị toàn thân bệnh vảy nến (bao gồm điều trị sinh học) và tiếp tục sau khi kết thúc điều trị. Theo số liệu thu được qua nghiên cứu, chúng tôi đã hình dung ra một hướng điều trị rất an toàn và hiệu quả.

Hệ thống phòng khám chuyên khoa Dr. Michaels Psoriasis & Skin Clinic tại 87 Trần Não, quận 2, TP HCM áp dụng phương pháp Dr Michaels sử dụng các loại thảo dược để điều trị bệnh vảy nến, viêm da cơ địa và nhiều bệnh da liễu khác. Cơ sở được áp dụng theo tiêu chuẩn, phác đồ tương tự các phòng khám chuyên khoa Dr. Michaels tại Australia, châu Âu với nguồn thảo dược được sản xuất, nhập khẩu từ Australia. Sản phẩm Dr Michaels (Soratinex) do giáo sư - tiến sĩ Michael Tirant phát triển hơn 30 năm qua và được áp dụng để điều trị vảy nến và nhiều bệnh da liễu khác.

Xem chi tiết tại link: http://drmichaels.vn/san-pham/

Tin cùng chuyên mục