Được CSGT tìm thấy xe sau 4 năm bị mất

  • 25/11/2013 06:59
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTĐ - Nhận lại chiếc xe máy của gia đình đã mất từ 4 năm trước, anh Trương Đức Thành ở Triệu Phong, Quảng Trị không giấu được niềm vui, xúc động. Cùng chung niềm vui này với anh Thành còn có 2 gia đình khác. Tất cả đã được Đội CSGT số 4, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt CATP Hà Nội trao trả lại phương tiện họ bị mất, trong ngày 24 - 11.

Trung tá Nguyễn Văn Hoan, Đội phó Đội CSGT số 4 cho biết, tất cả những chiếc xe máy trên đều là phương tiện vi phạm Luật Giao thông bị CBCS của đơn vị phát hiện tạm giữ trong quá trình tuần tra kiểm soát. Có phương tiện thì người điều khiển vi phạm bỏ lại không ký biên bản; có trường hợp người vi phạm đã “bỏ của chạy lấy người”. Nhận định nguồn gốc của những chiếc xe này “có vấn đề”, Ban chỉ huy Đội CSGT số 4 đã chỉ đạo tổ xử lý kiểm tra, rà soát trong tàng thư dữ liệu xe tang vật bị trộm cắp, qua đó phát hiện đây đều là tang vật trong các vụ trộm. Tuy nhiên, việc xác định chủ nhân thực sự và đặc biệt là địa chỉ cụ thể của người sở hữu các phương tiện trên cũng gặp rất nhiều khó khăn. Những việc này đều được tổ xử lý của đơn vị tranh thủ làm ngoài giờ sau khi hết ca làm việc. Sau nhiều ngày rà soát từ hàng nghìn địa chỉ, phương tiện, Đội CSGT số 4 đã xác định được địa chỉ của chủ phương tiện và mời họ lên đơn vị nhận lại tài sản.

May mắn nhất trong số 3 người dân được nhận lại tài sản của mình sau nhiều năm bị mất có lẽ là chị Đào Minh Châu ở Ba Đình, Hà Nội. Chiếc xe LX của chị vừa mới gom góp tiền mua xong cho đứa con gái đi chưa được mấy ngày thì đã bị trộm lấy mất. “Ngày chiếc xe bị mất, cả gia đình buồn thiu, rầu rĩ vì xót của. Bản thân tôi còn bị sốc mất mấy ngày” – chị Châu cho hay. Dù đã làm đơn trình báo lên CAP sở tại nhưng quả thực chị Châu và gia đình cũng không có nhiều hy vọng sẽ tìm lại được chiếc xe. Đang trong lúc tưởng không còn hy vọng thì bất ngờ gia đình nhận được thông báo của Đội CSGT số 4 mời lên đơn vị làm thủ tục nhận xe về. Qua Báo ANTĐ, không riêng chị Châu, tất cả đều gửi lời cảm ơn tới Ban chỉ huy và CBCS của Đội CSGT số 4 đã không quản ngại khó khăn vất vả tìm thấy và trao trả phương tiện cho các gia đình bị mất.

Tin cùng chuyên mục