Dùng phèn chua “chơi khăm” đồng bọn là…ma túy “đá”

  • 04/10/2013 16:05
  • 0 bình luận
  • M.H
  • In bài
ANTĐ - Nghe Nam đặt vấn đề muốn mua số ma túy “đá” khoảng 12 triệu đồng, Thọ nảy ý định lừa đảo, chiếm đoạt số tiền trên.

Khoảng 9h ngày 2-10, tổ công tác đồn Công an Nam Đuống, huyện Gia Lâm, Hà Nội trong khi làm nhiệm vụ tại gầm cầu vượt Dương Xá, phát hiện 2 thanh niên nghi vấn đang lúi húi trong chiếc taxi.

Kiểm tra hành chính 2 thanh niên này, lực lượng công an tìm thấy trong túi áo ngực của 1 người có bao thuốc lá bên trong giấu 1 túi nilon đựng các cục tinh thể màu trắng, nghi là ma túy tổng hợp. Qua đấu tranh, thanh niên trên cũng khai nhận đó là ma túy tổng hợp. Lập tức, các đối tượng và tang vật được đưa về đồn Nam Đuống đấu tranh.

Dùng phèn chua “chơi khăm” đồng bọn là…ma túy “đá” ảnh 1

Ma túy "đá" trông khá giống...phèn chua (ảnh minh họa)

Nhân thân 2 đối tượng được làm rõ là Phạm Văn Nam, 24 tuổi, quê Hải Dương và Tạ Quốc Thọ, 20 tuổi, quê Yên Mỹ, Hưng Yên. Nam khai số ma túy “đá” trên vừa nhờ Thọ mua hộ với giá 12 triệu đồng. Tuy nhiên, một tình tiết bất ngờ khi tiến hành giám định, số cục tinh thể màu trắng trên thực chất là…phèn chua. Diễn biến vụ việc chuyển sang chiều hướng khác.

Tạ Văn Thọ khai, khi nghe Nam đặt vấn đề có 12 triệu đồng và muốn mua ma túy “đá”, Thọ đã cùng 2 đối tượng khác lên kế hoạch chiếm đoạt số tiền của Nam, bằng cách mua phèn chua và nói dối là ma túy “đá”. Áp dụng biện pháp nghiệp vụ, đồn Công an Nam Đuống đã bắt được đồng phạm của Thọ, là Phạm Văn Dũng, 27 tuổi, quê Yên Mỹ, Hưng Yên. Vụ việc hiện đã được chuyển đến CQĐT CAH Gia Lâm để tiếp tục điều tra, xử lý.

Tin cùng chuyên mục