TP.HCM

Dùng gái mại dâm làm mồi nhử những gã “ham của lạ”

  • 16/10/2012 09:31
  • 0 bình luận
  • Anh Phương
  • In bài
ANTĐ - Dùng gái bán dâm là con mồi, nhóm đối tượng đưa vị khách ham của lạ về “hang ổ” do chúng thiết kế để ra tay trộm tài sản.

Thông  tin từ cơ quan CSĐT công an quận 9, TP.HCM xác nhận, đang tạm giữ hình sự đối với 6 đối tượng gồm: Trần Văn To (SN 1979, ngụ quận Thủ Đức TP.HCM), Trương Thị Thanh Tâm (SN 1983), Phan Văn Hoài Phong (SN 1989, cùng ngụ tỉnh An Giang), Nguyễn Thanh Đạt (SN 1993, ngụ tỉnh Vĩnh Long), Nguyễn Thị Lài (SN 1965), Võ Ngọc Trung (SN 1985, cùng ngụ quận 9, TP.HCM) để điều tra, xử lý về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Dùng gái mại dâm làm mồi nhử những gã “ham của lạ” ảnh 1
6 đối tượng bị bắt tại cơ quan công an

Được biết bắt giữ băng nhóm nói trên là xuất phát từ nguồn tin báo của quần chúng. Từ công tác điều tra, theo dõi đến đêm 12/10 cả nhóm đối tượng đã sa lưới bởi các trinh sát công an quận 9.

Theo hồ sơ vụ án, vào đầu tháng 10/2012, Trần Văn To gặp một đối tượng Tý (chưa xác định rõ lai lịch) tại quán cà phê ở đường Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Long B, quận 9. Cả hai đã lập ra một kế hoạch rất bài bản là sẽ dùng gái mại dâm để làm mồi nhử những gã đàn ông “có nhu cầu” để thực hiện việc trộm cướp tài sản. Sau khi bàn bạc thì To rủ thêm Tâm, Lài, Phong, Trung, Đạt như nói trên cùng tham gia. Trong đó To giữ vai trò cầm đầu, chỉ đạo; Tâm đóng vai trò là gái mại dâm.

Theo kế hoạch đã vạch ra thì Tâm sẽ “làm mồi” để kiếm những khách mua dâm. Khi có “khách” Tâm sẽ dẫn về phòng trọ tại địa chỉ 482 đường Nam Hòa, khu phố 1, phường Phước Long A, quận 9, TP.HCM. Tại đây, To đã đã khoét 1 lỗ phía dưới tấm ván ép đủ cho người chui qua ngăn giữa phòng ngủ (dùng để bán dâm) và phòng phía sau. Trong lúc Tâm dẫn khách vào phòng này thì nhiệm vụ của Tâm là gây sự chú ý đồng thời đánh lạc hướng để To chui qua lỗ bí mật để trộm ví tiền, ĐTDD, tài sản… của khách mua dâm.

Lài nhiệm vụ canh cửa và sẽ báo động cho Tâm biết để tẩu thoát ra ngoài khi To thực hiện xong hành vi trộm cắp. Trung, Đạt và Phong giữ vai trò báo động khi phát hiện công an. Sau khi thực hiện thành công thì ba đối tượng trên có nhiệm vụ đưa To đi tiêu thụ tài sản trộm được, cùng lúc sẽ bám theo nạn nhân nếu họ có trình báo cơ quan công an thì sẽ báo cho các đối tượng còn lại để nhanh chân tẩu thoát.

Vụ án gần nhất mà nhóm này gây ra lúc 21h10’ đêm 12/10, anh L.T.P (SN 1980, ngụ tỉnh Bình Dương) đi ngang qua ngã tư Bình Thái, thì Tâm đứng gần đó tiến đến “mồi chài”. Sau khi thỏa thuận xong giá cả cuộc vui 200 ngàn đồng/lần, Tâm dẫn anh L.T.P về phòng trọ tại đường Nam Hòa. Tại đây, sau khi thực hiện trót lọt việc trộm cắp tài sản của anh L.T.P, To gọi điện cho Đạt vào đón để đi tiêu thụ tài sản vừa trộm được của anh P thì bất ngờ các trinh sát công an đã ập tới bắt quả tang các đối tượng cùng tang vật bao gồm: 3,3 triệu đồng, 1 ĐTDĐ hiệu iPhone 4 của anh P.

Bước đầu tại cơ quan điều tra, các đối tượng trên khai nhận đã thực hiện hành vi phạm tội 4 ngày thì bị bắt giữ. Hiện cơ quan CSĐT công an quận 9 đang mở rộng điều tra.

Tin cùng chuyên mục