Đụng độ có thể bùng nổ bất cứ lúc nào tại miền đông Ukraine

  • 26/04/2016 08:57
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTĐ -Chính phủ Ukraine ngày 24-4 thông báo rằng 3 binh sĩ nước này đã thiệt mạng trong những trận đụng độ bằng vũ khí hạng nặng với lực lượng dân quân địa phương tại miền đông Ukraine.

Đụng độ có thể bùng nổ bất cứ lúc nào tại miền đông Ukraine ảnh 1Đụng độ có thể bùng nổ bất cứ lúc nào tại miền đông Ukraine

Ông Oleksander Motuzyanik, phát ngôn viên văn phòng tổng thống Ukraine chuyên trách về "chiến dịch chống khủng bố" (ATO) nói ngày 24-4: “Việc 3 binh sĩ nước này thiệt mạng trong những trận đụng độ mới đây tại miền đông là vụ đụng độ tồi tệ nhất trong tháng qua”.

Chính quyền Ukraine cho biết, vụ đụng độ bùng phát mạnh khi lực lượng dân quân miền đông Ukraine sử dụng vũ khí hạng nặng tấn công vào vị trí của quân đội chính phủ.

Các quan chức địa phương tại thị trấn Maryinka, đang thuộc quyền kiểm soát của chính phủ Ukraine nói rằng, đợt đụng độ mới kéo dài trong 1 tiếng rưỡi, và chính quyền phải di tản các công nhân đang sửa một đường ống dẫn khí bị hư hại trong cuộc đụng độ trước đó.

Động thái xung đột mới cho thấy tình hình tại Ukraine vẫn chưa được kiểm soát hoàn toàn, và có thể bùng nổ bất cứ lúc nào.

Trong vài tuần qua, cả phe chính phủ Ukraine và lực lượng dân quân ly khai miền đông Ukraine đều đưa ra những cáo buộc vi phạm lệnh ngừng bắn.

Lệnh ngừng bắn tại Ukraine có hiệu lực từ giữa tháng 2-2015, dưới sự bảo trợ của Nga, Đức, Pháp, nhưng chiến sự vẫn liên tiếp diễn ra sau đó cho đến nay.

Cuộc xung đột Ukraine bắt đầu cách đây hơn 2 năm đã giết ít nhất 9.100 người tại miền đông Ukraine, và khiến hàng triệu người phải đi khỏi nơi cư trú. 

Theo AP

Tin cùng chuyên mục