Đức xem xét nâng cấp xe tăng chiến đấu cho Thổ Nhĩ Kỳ

  • 20/01/2018 16:42
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 19/1, chính phủ Đức đang cân nhắc để Rheinmetall, tập đoàn sản xuất vũ khí lớn nhất nước này, tiến hành nâng cấp các xe tăng chiến đấu Leopard của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ. Đây được cho là một bước tiến mới của Berlin nhằm bình thường hóa quan hệ với Ankara.

Sau cuộc gặp với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu tại Đức hồi đầu tháng 1/2018, Ngoại trưởng Đức Sigmar Gabriel đã chỉ thị cho Bộ Ngoại giao xem xét yêu cầu nâng cấp xe tăng chiến đấu của Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, các hoạt động bán vũ khí cho Ankara sẽ vẫn bị hạn chế cho đến khi trường hợp của phóng viên người Đức gốc Thổ Deniz Yucel được giải quyết.

Xe tăng chiến đấu Leopard của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ

Xe tăng chiến đấu Leopard của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ

Ngoại trưởng Gabriel cũng tiết lộ phía Berlin sẽ xem xét yêu cầu của Ankara về việc bổ sung và nâng cấp thiết bị bảo hộ cho các xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ. Theo đó, Ankara muốn trang bị cho các xe tăng thiết bị chống bom mìn và vật liệu nổ cũng như trang bị thêm một hệ thống cảm biến có khả năng bảo vệ trước các loại đạn chống tăng. 

Việc các nhà ngoại giao Đức xem xét yêu cầu nâng cấp xe tăng của Thổ Nhĩ Kỳ được cho là sự nhượng bộ của Berlin trong nỗ lực nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng với Ankara.

Theo Business Insider

Tin cùng chuyên mục