Đức thử nghiệm thành công vũ khí laser năng lượng cao

  • 23/02/2016 23:22
  • 0 bình luận
  • Đức Sơn
  • In bài

ANTĐ - Công ty Rheinmetall GmbH và quân đội Đức cùng phối hợp thử nghiệm thành công nguyên mẫu vũ khí laser năng lượng cao trên một con tàu của hải quân của nước này.

Thử nghiệm vũ khí laser

Thử nghiệm vũ khí laser

Nguyên mẫu vũ khí laser thử nghiệm lần này đã phóng ra công suất 10kW, thiết bị này được lắp đặt trên bệ pháo hạm hạng nhẹ MLG-27, rất hiệu quả cho việc sử dụng công nghệ này trong môi trường thử nghiệm trên biển.

Pháo hạm hạng nhẹ MLG-27 do Công ty Rheinmetall GmbH cung cấp. Loại pháo hạm này được trang bị hệ thống cảm biến, bao gồm máy ảnh, thiết bị tạo ảnh nhiệt, công cụ tìm kiếm bằng laser, thiết bị đo độ nghiêng, hệ thống theo dõi bằng cameras…, có thể kiểm soát và theo dõi mục tiêu bằng tự động hoặc thủ công.

Trong thử nghiệm, nguyên mẫu vũ khí này đã hoàn thành bám nắm mục tiêu như máy bay không người lái, tàu mặt nước loại nhỏ, mục tiêu cố định trên mặt đất, cũng như các mục tiêu có tính cơ động cao hoặc thấp. Kết quả thử nghiệm lần này sẽ có tác dụng rất lớn đến việc nghiên cứu vũ khí laser năng lượng cao sử dụng cho hải quân Đức trong tương lai.

Vũ khí laser là vũ khí có độ chính xác cao không gây ra tiếng nổ; có thể tác chiến ở cự ly tương đối xa và có thể phối hợp với các hệ thống vũ khí thông thường khác trong quá trình tác chiến. Khi tia laser chiếu vào hệ thống điện quang, ăng ten, radar, đạn dược…, nó có thể vô hiệu hóa các trang thiết bị, vũ khí này ngay lập tức.

Theo KHKTQP TQ

Tin cùng chuyên mục