Đức sẽ triển khai 1.200 quân tới tham gia chiến dịch không kích tại Syria

  • 29/11/2015 13:51
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTĐ - Ngày 28-11, Tổng thanh tra các lực lượng vũ trang Đức Volker Wieker cho biết, quân đội nước này có thể sẽ triển khai tới 1.200 nhân viên quân sự hỗ trợ không quân Đức tham gia chiến dịch không kích tại Syria.

Đức là một thành viên trong liên minh chống nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Syria do Mỹ đứng đầu, nhưng họ hiện không tham gia các cuộc không kích mà chỉ đảm bảo nhiệm vụ hỗ trợ hậu cần và kỹ thuật.

“Từ quan điểm quân sự, để đảm bảo cho sự hoạt động của các máy bay chiến đấu, chúng tôi cần khoảng 1.200 nhân viên quân sự”, ông Wieker nói với tờ Bild am Sonntag trong một cuộc phỏng vấn.

Theo ông, sự khởi đầu sứ mệnh ở nước ngoài của nước này sẽ phụ thuộc vào việc nhận được một sự ủy nhiệm tương ứng.
Máy bay chiến đấu/trinh sát Tornado của Đức

Máy bay chiến đấu/trinh sát Tornado của Đức

Máy bay chiến đấu/trinh sát Tornado của Đức

Hồi đầu tuần này, ông Henning Otte, nhà lập pháp thuộc Đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) cho biết, Berlin đang cân nhắc khả năng triển khai các máy bay trinh sát Tornado tới Syria để tha gia cuộc chiến chống lực lượng khủng bố IS.

Dự kiến, các cuộc thảo luật tại quốc hội Đức về khả năng tham gia của quân đội nước này vào chiến dịch quân sự tại Syria sẽ bắt đầu vào tuần tới.

Nếu tham gia chiến dịch chống IS, Đức sẽ triển khai từ 4 đến 6 chiếc máy bay trinh sát Tornado, có trang bị các camera hồng ngoại đặc biệt để phát hiện các vị trí của IS.

Ngoài ra, nước này cũng sẽ cung cấp các máy bay tiếp nhiên liệu, cũng như một tàu hộ tống nhằm bảo vệ cho tàu sân bay Charles de Gaulle của Pháp đang hoạt động ở Địa Trung Hải. 

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục