Đức chê Predator của Mỹ, ngắm nghía Heron của Israel

  • 15/04/2013 13:42
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 15-4, tuần báo “Der Spiegel” đưa tin, Đức đang đàm phán với Israel về kế hoạch mua máy bay không người lái vũ trang Heron, được xem là hiện đại hơn về công nghệ so với máy bay không người lái của Mỹ.

Ấn phẩm ra ngày Thứ 2 của tạp chí tin tức này cho biết, Bộ Quốc phòng Đức đã tổ chức 2 cuộc đàm phán với các quan chức quân sự Israel, vào tháng 11-2012 và tháng 2-2013, về kế hoạch mua máy bay không người lái này.

Tư lệnh Không quân Đức, Trung tướng Karl Muellner, được cho là gần đây đã sang thăm Israel để tham dự một cuộc trình diễn máy bay không người lái Heron TP của Israel, tuần báo Der Spiegel cho biết.

Đức chê Predator của Mỹ, ngắm nghía Heron của Israel ảnh 1
Máy bay không người lái MQ-1 Predator của Mỹ

Tuần báo Der Spiegel cho rằng, Berlin quan tâm đến máy bay không người lái Heron hơn máy bay không người lái Predator của Mỹ, do máy bay của Israel được cho là hiện đại hơn.

Hồi tháng 2, Bộ trưởng Quốc phòng Đức Thomas de Maiziere đã yêu cầu tăng cường máy bay chiến đấu không người lái cho không quân, vì cho rằng thiếu máy bay chiến đấu không người lái đã gây khó khăn cho lực lượng này.

Khi đó, ông đã không đề cập đến những loại máy bay không người lái nào mà Đức có thể sẽ quan tâm.

Trước đó Đức đã bày tỏ quan tâm đến việc hợp tác phát triển công nghệ máy bay không người lái với Pháp, để tránh phải phụ thuộc vào máy bay không người lái của Mỹ hoặc Israel.

Đức chê Predator của Mỹ, ngắm nghía Heron của Israel ảnh 2
Máy bay không người lái Heron của Israel

Vấn đề máy bay không người lái đã tạo nên một cuộc tranh luận tại Đức, nước không sử dụng máy bay chiến đấu không người lái để chiến đấu mà chỉ sử dụng cho các nhiệm vụ trinh sát và giám sát ở những nơi như Afghanistan.

Tin cùng chuyên mục