Đưa bạn gái đi cấp cứu còn gây rối bệnh viện

  • 23/03/2012 07:00
  • 1 bình luận
  • Minh Long
  • In bài
ANTĐ - Hôm qua (22-3), TAND TP Hà Nội đã tiến hành phiên xét xử phúc thẩm đối với Nguyễn Tuấn Anh (SN 1977, trú ở phố Hàm Tử Quan, phường Chương Dương, Hoàn Kiếm, Hà Nội) phạm tội chống người thi hành công vụ do bị cáo có đơn chống án.

Tại Bản án sơ thẩm số 14/2012/HSST của TAND quận Hoàn Kiếm xác định, đêm 21-10-2011, Nguyễn Tuấn Anh đón xe taxi đưa bạn gái đến bệnh viện Việt Đức cấp cứu. Do cổng bệnh viện có rào chắn barie nên khi ô tô vừa đến Tuấn Anh liền chửi bới lung tung.

Vào thời điểm này, làm nhiệm vụ bảo vệ tại bệnh viện Việt Đức là anh Hoàng Văn Tân cùng một số đồng nghiệp. Thấy Tuấn Anh đưa người đến viện cấp cứu nên anh Tân nhanh chóng ra mở rào chắn, đồng thời hướng dẫn xe ô tô đi vào vị trí trước cửa phòng cấp cứu. Trước thái độ vô lối của Tuấn Anh, anh Tân cùng một số bảo vệ đã yêu cầu thanh niên này có thái độ đúng mực. Nhưng không những không chấp hành, trong lúc để bạn gái nằm chờ các y bác sĩ đến cấp cứu, Tuấn Anh còn tiếp tục lăng mạ cán bộ, nhân viên bệnh viện Việt Đức và dùng ghế đánh anh Tân bị thương. Sự việc lập tức được thông báo tới cơ quan công an. Tuy nhiên, ngay cả khi CAP Hàng Bông có mặt, Tuấn Anh vẫn tỏ thái độ “quậy phá” bệnh viện nên bị áp giải về trụ sở công an. Trong quá trình điều tra, cơ quan công an làm rõ Nguyễn Tuấn Anh đã có những hành vi “quậy phá” và đánh bảo vệ bệnh viện Việt Đức trong khi họ đang thi hành nhiệm vụ. 

Với lối hành xử côn đồ này, Nguyễn Tuấn Anh bị VKSND quận Hoàn Kiếm truy tố ra trước toà án cùng cấp về tội chống người thi hành công vụ theo khoản 2, Điều 275-BLHS. Sau khi xem xét các tài liệu điều tra, lời khai tại phiên toà và nhân thân bị cáo, ngày 18-1-2012, TAND quận Hoàn Kiếm quyết định tuyên phạt Nguyễn Tuấn Anh 24 tháng tù giam. Cho rằng, bản án quá nặng, Tuấn Anh đã làm đơn chống án. Tại phiên toà phúc thẩm hôm qua, bị cáo thành khẩn nhận tội và đề nghị HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt. Xét kháng cáo của Nguyễn Tuấn Anh là hợp lệ và tại toà bị cáo đã xuất trình các giấy tờ chứng minh bố mẹ anh ta có công với cách mạng nên TAND TP Hà Nội quyết định tuyên sửa một phần bản án sơ thẩm. Theo đó, Nguyễn Tuấn Anh được giảm từ 24 tháng tù xuống còn 18 tháng tù giam.

Tin cùng chuyên mục