Dự báo thời tiết: Bắc bộ duy trì hình thái trời ấm và ẩm kéo dài nhiều ngày tới

  • 05/01/2020 08:00
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN -Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hiện nay, không khí lạnh đã suy yếu, khu vực Bắc bộ bao gồm Thủ đô Hà Nội trời nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa phùn, trưa và chiều có nắng ấm, nhiệt độ tăng mạnh. Nhiệt độ cao nhất về ban ngày lên mức 26-27 độ C.
Bắc bộ và Hà Nội duy trì hình thái thời tiết ấm và ẩm kéo dài

Bắc bộ và Hà Nội duy trì hình thái thời tiết ấm và ẩm kéo dài

Theo đó, hình thái thời tiết ấm và ẩm này sẽ duy trì khá dài, khoảng từ nay đến ngày 12/1/2020 mới có một đợt lạnh tràn xuống Bắc bộ.

Cụ thể, phía Tây Bắc bộ từ nay đến ngày 14/1, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời lạnh, có nơi trời rét.

 Phía Đông Bắc bộ từ ngày 5/1 đến ngày 14/1, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng; riêng từ đêm nay đến ngày 7/1 đêm và sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Đêm và sáng sớm trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét.

 Khu vực Hà Nội, từ nay đến ngày 14/1, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng. Khoảng đêm 11/1 sáng sớm ngày 12/1, khu vực này sẽ có một đợt không khí lạnh tràn xuống gây mưa và rét. Tuy nhiên, đợt không khí lạnh này có cường độ trung bình nên cũng chỉ gây thời tiết rét tại Bắc bộ và Hà Nội, rét đậm rét hại không xuất hiện. Còn từ nay đến ngày 12/1, thời tiết sẽ duy trì ở hình thái ấm và ẩm.

Tin cùng chuyên mục