• Hà Nội tự tin định vị là trung tâm của Đông Nam Á và Đông Á (Bài 4): Khát vọng vươn tầm thành phố hàng đầu khu vực

  Hà Nội tự tin định vị là trung tâm của Đông Nam Á và Đông Á (Bài 4): Khát vọng vươn tầm thành phố hàng đầu khu vực

  ANTD.VN - Với những định hướng lớn cùng các giải pháp đã được xác định, cụ thể hóa với lộ trình rõ ràng, Hà Nội đặt mục tiêu nỗ lực vươn lên cạnh tranh với các thành phố lớn trong khu vực, châu Á và mang tính chất kết nối toàn cầu, có sức cạnh tranh quốc tế.

 • Việt Nam khẳng định vai trò xây dựng và trách nhiệm tại Liên hợp quốc

  Việt Nam khẳng định vai trò xây dựng và trách nhiệm tại Liên hợp quốc

  ANTD.VN - Việt Nam tham gia Khóa họp thứ 75 Đại hội đồng Liên hợp quốc khi đang đảm nhiệm những trọng trách lớn của khu vực và thế giới. Với tư cách là ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an (HĐBA) Liên hợp quốc và Chủ tịch Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Việt Nam đã có nhiều đóng góp tích cực trong Tuần lễ cấp cao, bao gồm phiên thảo luận chung cấp cao và các phiên họp cấp cao khác.

 • Hàn Quốc: Miễn phí tour xe bus cho khách du lịch tự do Việt Nam

  Hàn Quốc: Miễn phí tour xe bus cho khách du lịch tự do Việt Nam

  ANTD.VN - Khách du lịch tự do đến Hàn Quốc bằng hãng hàng không Korean Air (từ 20-1 đến 28-2-2017) sẽ được giảm giá vé máy bay và cung cấp Citytour miễn phí. Đây là chương trình ưu đãi đặc biệt do Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) phối hợp với Korean Air thực hiện dành cho các khách hàng đến từ Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. 

 • "Tiếng Nga ở các nước Đông Nam Á"

  "Tiếng Nga ở các nước Đông Nam Á"

  ANTD.VN - Đó là chủ đề hội nghị do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội và Hiệp hội Giáo viên tiếng Nga và văn học Nga quốc tế (MAPRYAL) tổ chức trong hai ngày  15 và 16-12. 

 • Cất nóc "Ngôi nhà Đức" tại TP.HCM

  Cất nóc "Ngôi nhà Đức" tại TP.HCM

  ANTD.VN - Ngoại trưởng CHLB Đức Frank - Walter Steinmeier vừa tham dự Lễ cất nóc “Ngôi nhà Đức” tại TP.HCM - một nghi lễ truyền thống của người Đức biểu trưng cho việc hoàn thành xây dựng phần thô của công trình. 

 • "Nếu để xảy ra xung đột, thì tất cả cùng thua"

  "Nếu để xảy ra xung đột, thì tất cả cùng thua"

  ANTD.VN - Ngày 30-8, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã nhấn mạnh như vậy trong bài phát biểu tại Đối thoại Singapore (Singapore Lecture) lần thứ 38 do Viện Yusof Ishak - Nghiên cứu Đông Nam Á (ISEAS) tổ chức. Chủ tịch nước Trần Đại Quang là nhà lãnh đạo đầu tiên của Việt Nam tham dự và phát biểu tại Đối thoại Singapore.

 • Kết nối việc làm cho lưu học sinh Việt Nam tại Nhật Bản

  Kết nối việc làm cho lưu học sinh Việt Nam tại Nhật Bản

  ANTD.VN - Lần đầu tiên, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản phối hợp với tỉnh Saitama (phía Bắc vùng thủ đô Tokyo, Nhật Bản) vừa tổ chức chương trình kết nối việc làm giữa doanh nghiệp địa phương với lưu học sinh Việt Nam. 

 • Triển lãm kỷ niệm 1 năm thành lập Cộng đồng ASEAN

  Triển lãm kỷ niệm 1 năm thành lập Cộng đồng ASEAN

  ANTD.VN - Diễn ra từ ngày 5 đến 7-8 tại Thư viện Quốc gia Hà Nội (31 Tràng Thi), triển lãm về Cộng đồng ASEAN do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức sẽ giới thiệu tới người xem nhiều nội dung phong phú. 

 • Khám phá các trò chơi dân gian Đông Nam Á

  Khám phá các trò chơi dân gian Đông Nam Á

  ANTĐ - Nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6, tại Hà Nội, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam sẽ tổ chức chương trình “Khám phá các trò chơi dân gian Đông Nam Á” dành cho thiếu nhi. 

 • 200 thương hiệu tham gia triển lãm công nghiệp hỗ trợ

  200 thương hiệu tham gia triển lãm công nghiệp hỗ trợ

  ANTĐ - Reed Tradex - nhà tổ chức triển lãm hàng đầu Đông Nam Á cho biết, triển lãm về ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam (Vietnam Manufacturing Expo) sẽ được tổ chức vào tháng 4-2016 tại Cung văn hóa Hữu nghị Hà Nội. 

 • Khởi động kế hoạch 10 năm quảng bá du lịch Đông Nam Á

  Khởi động kế hoạch 10 năm quảng bá du lịch Đông Nam Á

  ANTĐ - Bộ trưởng Du lịch 10 nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) vừa khởi động kế hoạch 10 năm về việc quảng bá khu vực này nhằm nâng mức đóng góp của ngành du lịch vào nền kinh tế ASEAN lên 15% vào năm 2025.

 • Bảo tàng có thể tổ chức hòa nhạc?

  Bảo tàng có thể tổ chức hòa nhạc?

  ANTĐ - Đó là một trong những vấn đề mới sẽ được đề cập tại hội thảo quốc tế chuyên ngành về bảo tàng với chủ đề “Vai trò mới của Bảo tàng trong xã hội hiện đại: Văn hóa - Giao tiếp - Sáng tạo” do Viện Goethe và Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức. 

 • ASEAN - 48 năm hòa bình và phát triển

  ASEAN - 48 năm hòa bình và phát triển

  ANTĐ - Triển lãm ảnh “ASEAN - 48 năm hòa bình, phát triển và 20 năm Việt Nam gia nhập ASEAN” là một không gian nghệ thuật để người xem nhìn lại chặng đường gần 50 năm với những đổi thay của các quốc gia thành viên Đông Nam Á. 

 • 4 ngày khám phá bảo tàng

  4 ngày khám phá bảo tàng

  ANTĐ - Chuỗi chương trình văn hóa “Day at the museum” dành cho các em thiếu nhi sẽ được xưởng nghệ thuật Tí Toáy khởi động từ tháng 9. 

 • Không nên tính thiệt hơn

  Không nên tính thiệt hơn

  ANTĐ - Theo bác, dùng điện có tác hại gì không? Cái gì hiện đại chẳng có mặt trái. Từ ngày sử dụng điện đến giờ, tuy thoát được cảnh tăm tối, nhưng cả nhà tôi ai cũng bị cận. Chính vì vậy tôi khuyên bác không nên sử dụng điện thái quá, để giữ gìn sức khỏe.