Đông Ghouta gần như bị chia cắt sau những bước tiến mới của SAA

  • 05/03/2018 08:58
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Với những bước tiến nhanh chóng gần đây ở Đông Ghouta của Damascus, quân đội Ả Rập Syria tiếp tục chiếm được một số khu vực nằm dưới sự kiểm soát của nhóm khủng bố Jaysh Al-Islam.
Sơ đồ chiến sự ở chảo lửa Đông Ghouta tính đến hết ngày 3-3-2018

Sơ đồ chiến sự ở chảo lửa Đông Ghouta tính đến hết ngày 3-3-2018

Dưới sự dẫn dắt của lực lượng Hổ, quân đội Syria (SAA) mới đây tiếp tục giành được quyền kiểm soát các thị trấn quan trọng Uataya và 2 thị trấn liền kề là An-Nashabiyah và Hazrama từ tay lực lượng Hồi giáo cực đoan Jaysh Al-Islam.

Một chiến thắng quan trọng khác mà SAA đã đạt được là cuối cùng họ đã phá vỡ được tuyến phòng thủ chính Al-Shinshayyah của nhóm khủng bố Jaysh Al-Islam, buộc chúng phải tìm cách rút lui để tránh phải chịu thêm thương vong.

Việc Jaysh Al-Islam để mất thành trì quan trọng Al-Shifouniyah vào thời điểm này đã khiến chúng gặp vô vàn khó khăn, bởi SAA đã cắt đứt được tuyến đường chiến lược Shifouniyah-Douma - tuyến đường tiếp vận chính của nhóm khủng bố này.

Tồi tệ hơn nữa cho Jaysh Al-Islam là hiện các lực lượng ủng hộ quân đội Syria đang đẩy mạnh việc chia cắt khu vực Đông Ghouta thành hai vùng bị bao vây, giống như cuộc tấn công ở đông Aleppo được họ thực hiện vào mùa đông năm ngoái.

Nếu SAA thành công trong việc chia cắt Đông Ghouta thành hai vùng bị bao vây, nhóm khủng bố Jaysh Al-Islam sẽ rơi vào tình trạng vô cùng khó khăn ở hành lang phía bắc của vùng trang trại này.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục