Động đất mạnh làm rung chuyển Croatia, nhiều công trình bị hư hại

  • 23/03/2020 17:45
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN - Một trận động đất mạnh đã làm rung chuyển Thủ đô Zagreb của Croatia ngày 22-3, làm nhiều công trình hư hại, khiến một thiếu niên 15 tuổi thiệt mạng.
Trận động đất ở Thủ đô Zagreb của Croatia khiến nhiều công trình bị hư hại, ngày 22-3-2020

Trận động đất ở Thủ đô Zagreb của Croatia khiến nhiều công trình bị hư hại, ngày 22-3-2020

Cơ quan Địa chấn châu Âu (EMSC) cho biết, trận động đất có cường độ 5,3 độ richer xảy ra lúc 6h23 sáng 22-3 (giờ địa phương) đã phá hủy phần lớn vùng phía Bắc của thủ đô Zagreb, Croatia. Tâm chấn nằm cách thành phố 7km về phía Bắc với độ sâu khoảng 10km.

Viện Cấp cứu Y tế Zagreb thông báo, một thiếu niên 15 tuổi được ghi nhận đã tử vong sau khi được tìm thấy dưới đống đổ nát của một tòa nhà. Chính quyền địa phương nói rằng, hiện có nhiều trường hợp bị thương, tuy nhiên, những thông tin cụ thể vẫn chưa được công bố.

“Nhiều tòa nhà khác đã đổ sập tại Zagreb. Các con phố bị gạch vụn lấp đầy. Những khối bê tông lớn rơi xuống phá hủy nhiều xe cộ, và các ống khói đổ sập làm tắc nghẽn lối vào”, một người dân chia sẻ.

Trận động đất xảy ra trong bối cảnh người dân Zagreb đang phải tự cách ly trong nhà do sự bùng phát của virus corona (Covid-19). Họ được khuyến cáo tránh xa các nơi công cộng như công viên và quảng trường, tạm dừng hầu hết phương tiện công cộng và chú ý giữ khoảng cách, hạn chế tiếp xúc. Tuy nhiên, nhiều người đã đổ ra đường phố khi động đất xảy ra. 

Đã có 206 ca nhiễm và 1 trường hợp tử vong được ghi nhận ở Croatia. Bộ trưởng Nội vụ Croatia, ông Davor Bozinovic hôm 22-3 cho biết, quân đội sẽ giúp dọn dẹp những đống đổ nát ở Zagreb.

Ông cũng cho biết, nhà chức trách đang cố gắng để xử lý cả hai cuộc khủng hoảng - trận động đất và đợt bùng phát Covid-19 - nhưng cũng nói thêm rằng, virus corona là mối đe doạ nghiêm trọng hơn. Ông Bozinovic kêu gọi người dân giữ khoảng cách nếu phải ra ngoài đường.

Theo VOANews

Tin cùng chuyên mục