Tân Cương - Trung Quốc:

Đồn cảnh sát bị tấn công, 11 người thiệt mạng

  • 18/11/2013 07:07
  • 0 bình luận
  • Mai Hương
  • In bài
ANTĐ - Một cuộc tấn công vũ trang nhằm vào đồn cảnh sát Tân Cương (Trung Quốc) đã khiến 11 người thiệt mạng, trong đó có 2 cảnh sát và 2 cảnh sát bị thương.
Đồn cảnh sát bị tấn công, 11 người thiệt mạng ảnh 1
Một nhóm binh sĩ tuần tra đường phố ở thủ phủ Urumqi, Tân Cương

Sự việc xảy ra vào 17h30 ngày 16-11, nhóm tấn công mang theo dao và rìu xông vào một đồn cảnh sát ở thị trấn Serikbuya, huyện Bachu, tỉnh Kashgar, khiến lực lượng cảnh sát tại đây phải nổ súng chống trả. 9 kẻ tấn công đã bị bắn chết ngay tại hiện trường. Cơ quan cảnh sát địa phương cho biết, một ngày sau vụ bạo động, trật tự an ninh xã hội đã được khôi phục bình thường. Hiện, tình tiết cụ thể của vụ tấn công vẫn chưa được công bố. Các cuộc gọi đến cơ quan chính quyền và sở cảnh sát địa phương ở Tân Cương chiều qua 17-11 đều không có người nhấc máy. Tờ China Daily cho biết trong số những kẻ tấn công có 1 tên được xác định tên là Abula Ahat, người Duy Ngô Nhĩ.

Trước đó, năm 2009, một cuộc bạo loạn tại Urumqi, thủ phủ của Tân Cương đã khiến gần 200 người thiệt mạng. Nhiều cuộc đụng độ bạo lực vẫn thường xảy ra ở đây do mâu thuẫn sắc tộc giữa người Duy Ngô Nhĩ bản địa và người Hán. Giới chức Trung Quốc từng cho rằng những kẻ khủng bố Duy Ngô Nhĩ là “chân rết” của Al-Qaeda, tuy nhiên vẫn chưa có bằng chứng cáo buộc họ có liên quan đến các nhóm khủng bố nước ngoài.

Theo Sina/AP/China Daily

Tin cùng chuyên mục