Đổi tiền, phát hành tiền 1 triệu đồng là tin bịa đặt

  • 22/04/2013 15:54
  • 0 bình luận
  • Anh Tú
  • In bài
ANTĐ - Ông Nguyễn Chí Thành - Cục trưởng Cục Phát hành và Kho quỹ Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam khẳng định, tin đồn phát hành tiền mệnh giá 1 triệu đồng và đổi tiền trong thời gian tới là bịa đặt.

Trao đổi với báo chí, ông Thành cho biết: “Có thể thông tin này xuất phát từ việc góp ý hiến pháp về thay đổi tên nước. Từ đó một số người suy diễn rằng sẽ phải in lại đồng tiền, như thế là NHNN sẽ đổi tiền”.

Đổi tiền, phát hành tiền 1 triệu đồng là tin bịa đặt ảnh 1
NHNN khẳng định: Không có bất kỳ một sự thay đổi nào với đồng tiền đang lưu hành hiện nay

“NHNN khẳng định lại là không có chuyện đổi tiền trong thời điểm hiện nay. NHNN cũng khuyến cáo người dân bình tĩnh, yên tâm sử dụng đồng tiền do NHNN phát hành. Không có bất kỳ một sự thay đổi nào với đồng tiền đang lưu hành hiện nay”, ông Thành nói.

Mỗi cuộc đổi tiền nếu có sẽ có ảnh hưởng rất lớn tới nền kinh tế, đòi hỏi một sự chuẩn bị kỹ càng và công phu, với sự đồng ý của cơ quan lãnh đạo cao nhất cùng với sự tham gia của nhiều cơ quan chức năng. Một đề án như vậy sẽ đòi hỏi thời gian chuẩn bị, triển khai rất dài.

Ông Thành cũng khẳng định, hiện NHNN chưa có chủ trương phát hành tiền mệnh giá 1 triệu đồng như người dân đồn thổi bấy lâu nay. “Tờ mệnh giá 500.000 đồng cao nhất là hợp lý. Từ phía cơ quan tham mưu phát hành tiền thì chúng tôi thấy tờ tiền có mệnh giá cao nhất là 500.000 đồng là hợp lý. Việc phát hành tờ tiền 1 triệu đồng sẽ không hợp lý, thậm chí còn làm mất giá đồng tiền của chúng ta”, ông Thành cho biết.

Tin cùng chuyên mục