Đợi cả giờ để mua tiền lưu niệm

  • 14/04/2016 07:24
  • 0 bình luận
  • Anh Tú
  • In bài

ANTĐ - Sau khi Ngân hàng Nhà nước  mở bán tiền lưu niệm tại một số địa điểm, hàng trăm người dân Hà Nội đã “rồng rắn” xếp hàng chờ mua. Không chỉ chen chân trong ngày đầu mở bán, việc xếp hàng chờ đợi tiếp tục diễn ra trong ngày hôm qua (13-4). 

Đợi cả giờ để mua tiền lưu niệm ảnh 1Người dân xếp hàng tại Cục Phát hành và Kho quỹ chờ tới lượt vào mua

Tại 2 địa điểm phát hành tiền lưu niệm là Cục Phát hành và Kho quỹ, Ngân hàng Nhà nước (số 16 Tông Đản, quận Hoàn Kiếm) và Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP Hà Nội (số 45 Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm), lượng người xếp hàng chờ mua khá đông. Theo quy định, các cá nhân đến mua tiền lưu niệm cần mang theo giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân, hộ chiếu, thẻ sinh viên... 

Xếp hàng tại địa chỉ số 16 phố Tông Đản, anh Lê Văn Hoan ở phố Xã Đàn 2 (Hà Nội) cho biết: “Sau khi xếp hàng đăng ký tại Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TP Hà Nội, tôi tiếp tục di chuyển sang địa điểm Cục Phát hành và Kho quỹ để chờ mua. Nguyên nhân là ở địa điểm thứ nhất, tôi chỉ được mua tối đa 5 tờ và sau khi đăng ký phải đợi tới chiều 14-4 mới được nhận. Do có nhu cầu mua với số lượng nhiều hơn, tôi tới địa điểm này vì nghe nói mỗi người được mua tối đa 20 tờ loại rời và 5 tờ loại có phong bì”. 

Đợi cả giờ để mua tiền lưu niệm ảnh 2

Vui mừng khi sở hữu đồng tiền lưu niệm được phát hành nhân dịp kỷ niệm 65 năm thành lập Ngân hàng Nhà nước

Cầm trên tay những đồng tiền lưu niệm vừa mua được, anh Trịnh Huy Thắng ở quận Thanh Xuân chia sẻ: “Tôi phải chờ gần 1 tiếng mới đến lượt vào mua. Dù phải chờ đợi nhưng tôi thấy việc xếp hàng là cần thiết để tránh lộn xộn. Số tiền này tôi sẽ dành để tặng người thân, bạn bè”.

Tin cùng chuyên mục