Dỗi bố mẹ, 3 cháu nhỏ đạp xe 50 cây số từ Bắc Ninh về Hà Nội

  • 30/03/2020 11:55
  • 0 bình luận
  • MH
  • In bài
ANTD.VN - Do giận dỗi bố mẹ, 3 anh chị em ruột, lớn nhất 14 tuổi và nhỏ nhất 9 tuổi, đã bỏ nhà, đi 2 xe đạp từ Bắc Ninh về Hà Nội.

Khoảng 16h30 ngày 29-3, trong quá trình tuần tra kiểm soát, Công an phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội phát hiện 3 cháu nhỏ gồm 2 trai – 1 gái, ngồi ngủ gục bên cạnh 2 chiếc xe đạp trong khu Đầm Trấu, bộ dạng thất thần. Tiếp cận hỏi thăm, 3 cháu bé càng tỏ ra sợ hãi, nhất quyết không nói tên tuổi, nơi ở. Sau một hồi động viên, tổ công tác đã “rủ” được 3 cháu bé về trụ sở Công an phường.

Công an phường Bạch Đằng bàn giao 3 cháu bé về với bố mẹ

Công an phường Bạch Đằng bàn giao 3 cháu bé về với bố mẹ

Vẫn “điệp khúc” im lặng trước sự quan tâm của các chú Công an, nhưng qua phán đoán tình hình, Công an phường Bạch Đằng nhận định 3 cháu bé này có thể bỏ nhà đi chơi, và từ tỉnh ngoài về Hà Nội. Hơn 1 tiếng đồng hồ ở trụ sở Công an phường, các cháu đã bớt sợ, nhưng không nhớ chính xác địa chỉ nhà; chỉ đại khái ở huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.

Kiên trì dò hỏi thông tin từ các cháu bé cũng như Công an huyện Yên Phong, Công an phường Bạch Đằng đã lần được số điện thoại nơi cư trú của 3 cháu bé: xã Dũng Liệt. Cỡ 19h, điện thoại từ Công an phường Bạch Đằng nối thông với bố mẹ đẻ của 3 cháu bé: chị Nguyễn Thị Thanh, 38 tuổi, trú ở thôn Chân Lạc, xã Dũng Liệt. Thật khó để diễn tả cảm xúc của người mẹ lúc nhận cuộc điện thoại từ các chiến sỹ Công an Thủ đô, sau gần 12 tiếng đồng hồ phát hiện và tất tả đi tìm 3 đứa trẻ bỗng nhiên mất tích.

Chuyến xe muộn được chị Thanh thuê từ xã Dũng Liệt đến trụ sở Công an phường Bạch Đằng, gần 21h. Niềm vui đoàn tụ giúp xóa đi những lo lắng, giận hờn giữa các thành viên trong gia đình. “Tôi xin cảm ơn các anh Công an phường Bạch Đằng, Công an Thủ đô. Tôi chỉ biết chúc các anh thật nhiều sức khỏe để đạt nhiều thành tích và việc tốt hơn nữa, đảm bảo tốt an ninh trật tự Thủ đô”, chị Thanh bày tỏ trong lá thư cảm ơn, trước khi rời Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục