Độc đáo hoa cưới bằng đất sét Nhật Bản

  • 28/01/2015 21:00
  • 3 bình luận
  • Đào Nhuần
  • In bài
ANTĐ - Hoa cưới bằng đất sét đẹp ngỡ ngàng như hoa thật, vừa có độ bền cao lại còn có thể giữ làm kỷ niệm cho riêng mình. Nên hiện nay rất nhiều cô dâu đã lựa chọn và đặt hàng loại hoa này để chuẩn bị cho ngày lễ trọng đại của mình.
Hạnh đang chỉnh lại hoa cho khách trước khi giao

Hạnh đang chỉnh lại hoa cho khách trước khi giao

Hạnh đang chỉnh lại hoa cho khách trước khi giao Ý tưởng làm hoa cưới bằng đất sét độc đáo này là của cô gái Phạm Mỹ Hạnh sinh năm 1990 quê Phú Thọ. Mặc dù tốt nghiệp ra trường đi làm cho một cơ quan nhà nước, nhưng vì có niềm đam mê kinh doanh từ khi còn là sinh viên nên cô gái ấy âm thầm tự học làm hoa đất. Và đến khi mọi thứ đã chuẩn bị kỹ càng cô gái ấy đã nghỉ việc ở cơ quan để tự mở shop kinh doanh hoa đất sét của mình.

Shop của Hạnh làm đủ mọi loại hoa dùng để trang trí và để bàn. Nhưng sản phẩm hoa cưới được cô tập trung phát triển nhất vì theo cô tại Hà Nội thì sản phẩm hoa cưới bằng đất sét vẫn là hàng độc. Hạnh cho biết “Qua tìm hiểu mình thấy hoa giả bằng đất sét trên thị trường không có, mà nhiều người muốn dùng hoa giả như hoa lụa, hoa vải nhưng là vì các loại hoa đó nó chỉ đẹp thôi nhưng nó lại không tự nhiên không giống thật, nên mình nghĩ rằng hoa đất sét là hoa giống thật nhất”.

Do hoa cưới bằng đất sét độc đáo lạ mắt, nhìn lại rất thật nên có rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn, và vì thế mặc dù mới kinh doanh hoa đất sét được gần một năm nhưng sản phẩm hoa cưới của Hạnh được rất nhiều người đón nhận và ngày càng đắt hàng. Chỉ tính riêng sản phẩm hoa cưới bằng đất sét Hạnh nhận hơn một chục đơn đặt hàng mỗi ngày. Mỗi sản phẩm hoa cưới dao động từ khoảng 300.000 – đến 600.000 đồng, đem lại thu nhập cho Hạnh khá cao trong một tháng.
Độc đáo hoa cưới bằng đất sét Nhật Bản ảnh 2Những loại hoa cưới được nhiều bạn trẻ yêu thích tại shop của Hạnh

Hạnh chia sẻ, bản thân không học bất kỳ một lớp đào tạo nào cả, nên Hạnh tự mày mò tìm rất nhiều tài liệu dạy làm hoa đất của Nhật và Thái Lan, cũng như tìm hiểu các mẫu hoa cưới mà cô dâu thích như hoa: Hoa hồng, hoa mẫu đơn, hoa đinh lang, hoặc một số mẫu hoa kiểu cao cấp hơn là hoa kiểu bó dài hoặc có kiểu dải hoa buông xuống. Sang năm 2015 Hạnh sẽ nghiên cứu thiết kế ra nhiều kiểu khác hấp dẫn hơn, cũng như làm theo yêu cầu của khách sao cho hợp lý để khách mua được hoa với giá rẻ nhất.

Bí quyết của Hạnh để làm ra được một bó hoa cưới đẹp dịu dàng là nằm ở cách pha trộn đất, sao cho khi làm ra hoa nhẹ, xốp có độ bồng và mềm mại tự nhiên. Điểm khác biệt nhất giữa hoa của Hạnh với hoa ở những chỗ khác là, hoa của họ có độ bóng còn hoa của Hạnh có độ nhung. Độ bóng thì đẹp mắt, nhưng độ nhung thì nhìn hoa thật hơn.
Hoa đất của Hạnh luôn tạo lên sự khác biệt

Hoa đất của Hạnh luôn tạo lên sự khác biệt

Hoa đất của Hạnh luôn tạo lên sự khác biệt

Nhớ lại thời điểm ban đầu, Hạnh kể: “Mới đầu kinh doanh rất khó khăn vốn thì không có, mình lại mới ra trường, phải xoay sở mọi thứ từ nhà xưởng đến nguyên vật liệu, nhân công. Mẻ đầu tiên hoa làm ra thì không đạt yêu cầu mất gần chục triệu tiền mua đất sét của Nhật, Thái Lan, do mọi người chưa quen với công việc này, hoa làm ra lúc thì dày quá, lúc mỏng quá… nên gần như hư hỏng hoàn toàn, lúc này mình lo lắng suy sụp, nhưng bản thân tự nhủ phải cố hắng kiên trì. Thế rồi mất khoảng 2 tháng mọi người ở quê mới làm được thành thạo và bắt đầu chuyển hàng lên Hà Nội”.

Hiện tại, xưởng sản xuất của cô tại quê có gần chục nhân công do mẹ cô phụ trách, nhiều hôm đơn đặt hàng nhiều mọi người phải làm cả đêm để kịp chuyển xuống shop ở Hà Nội để giao cho khách, vì xưởng sản xuất tại nhà nên tiết kiệm được chi phí, sản phẩm làm ra có giá cạnh tranh trên thị trường.

Nói về dự định sắp tới, Hạnh cho biết, cô sẽ tuyển thêm nhân viên và duy trì kinh doanh shop ở 168 Ngọc Hà, bán hàng online và đang liên hệ để mở thêm cơ sở trong TP Hồ Chí Minh.

Tin cùng chuyên mục