Doanh nghiệp bất động sản ồ ạt "săn" nhân sự trẻ

  • 23/03/2017 15:34
  • 0 bình luận
  • Anh Tú
ANTD.VN - Theo đánh giá của bộ phận tuyển dụng của các công ty môi giới bất động sản, nhu cầu nhân sự hiện nay vẫn rất lớn nhất là nhân viên kinh doanh. Nhiều doanh nghiệp bất động sản đã tham gia Ngày hội việc làm 2017 để “săn” ứng viên là những sinh viên vừa tốt nghiệp.
Nhiều doanh nghiệp bất động sản tham gia Ngày hội việc làm 2017 để “săn” nhân sự

Nhiều doanh nghiệp bất động sản tham gia Ngày hội việc làm 2017 để “săn” nhân sự

Trong tổng số 80 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng nhân sự trong Ngày hội việc làm thanh niên Thủ đô lần thứ 9 năm 2017 diễn ra hôm nay (23-3) tại trường Đại học Thủy Lợi (Hà Nội) có sự góp mặt của nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản.

Đại diện Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội - đơn vị tổ chức Ngày hội việc làm năm 2017 cho biết, 80 đơn vị, doanh nghiệp mang nhiều cơ hội làm việc đến với người lao động thông qua gâng 6.000 chỉ tiêu tuyển dụng dành cho các đối tượng có trình độ đại học, cao đẳng, công nhân kỹ thuật cũng như lao động phổ thông. Dự kiến Ngày hội việc làm lần này sẽ thu hút 5.000 - 7.000 lượt người tham gia.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Trinh, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên Hà Nội chia sẻ: “Ngày hội việc làm không chỉ mang tới cơ hội cho các bạn sinh viên vừa tốt nghiệp mà còn giúp các bạn đang ngồi trên ghế nhà trường tìm hiểu về nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp. Đặc biệt qua tư vấn, các bạn sinh viên sẽ biết được mình có những kiến thức gì, còn thiếu hụt những kỹ năng gì để tiếp tục trau dồi nhằm đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng khi ra trường”.

Thông tin về nhu cầu tuyển dụng, bà Trịnh Thu Minh, Trưởng phòng Kinh doanh Công ty cổ phần địa ốc Phú Tài cho hay: “Đến với Ngày hội việc làm ngày hôm nay, chúng tôi mang đến 30-50 chỉ tiêu tuyển dụng cho vị trí nhân viên kinh doanh do hiện tại công ty chúng tôi đang triển khai phân phối cho nhiều dự án bất động sản”.

“Qua tư vấn chúng tôi nhận thấy nhiều bạn sinh viên rất năng động, tuy nhiên khi tuyển dụng chúng tôi sẽ có khóa đào tạo giúp các bạn biết cách tiếp cận khách hàng một cách tốt nhất. Thu nhập bình quân dành cho nhân sự hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản là khá cao, chưa kể những nhân viên có năng lực thì thu nhập rất đáng mơ ước”, bà Trịnh Thu Minh khẳng định.

Tương tự, Công ty cổ phần dịch vụ bất động sản An Cư cũng mang tới Ngày hội việc làm 70 chỉ tiêu nhân viên tư vấn và 5 vị trí trưởng phòng kinh doanh, chưa kể các đơn vị thành viên cũng có nhu cầu tuyển dụng 10 chỉ tiêu.

Tuy nhiên, bà Kiều Thị Hảo, chuyên viên tuyển dụng Công ty CP dịch vụ bất động sản An Cư cho biết: “Chúng tôi mong muốn sẽ tiếp cận được khoảng 100 sinh viên quan tâm và kỳ vọng tuyển dụng được 5 lao động. Nhiều vị trí tuyển dụng chúng tôi không đòi hỏi có kinh nghiệm. Với những sinh viên có tố chất như nhanh nhẹn, thông minh và thực sự muốn làm việc chúng tôi sẵn sàng tiếp nhận và đào tạo. Tôi cho rằng, điều kiện này hoàn toàn phù hợp với các bạn sinh viên”.

Đánh giá về nhu cầu tuyển dụng nhân sự đối với lĩnh vực bất động sản, bà Hảo khẳng định: “Nhu cầu là rất lớn, trong khi lượng sinh viên thất nghiệp hiện nay cũng không nhỏ, mặc dù vậy không phải khi nào phía tuyển dụng và người lao động cũng có thể tìm được nhau”.

Tin cùng chuyên mục