Đồ vật trong nhà bỗng dưng bốc cháy, người dân hoang mang

  • 01/04/2013 09:02
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn - Như Lành
  • In bài
ANTĐ - Chỉ trong hai ngày, 30 và 31-3, tại một gia đình ở xã Nghĩa Phúc, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) đã xảy ra nhiều vụ hỏa hoạn rất kỳ lạ. Mọi đồ vật trong nhà bỗng nhiên bốc cháy khiến chủ nhà và người dân nơi đây hoang mang.
Theo đó, vụ hỏa bắt đầu xảy ra vào 14h ngày 30-3, tại nhà ông Nguyễn Hoài Thanh (54 tuổi, trú tại xóm Hòa Phúc, xã Nghĩa Phúc, huyện Tân Kỳ). 

Theo ông Thanh kể lại, sự việc bắt đầu vào lúc 14h15, ngày 30-3, trong lúc gia đình ông đang ngủ thì bất ngờ ngửi thấy mùi khét ở dưới nhà bếp, mọi người xuống xem thì thấy chiếc khăn lau tay treo ở trên tường bị cháy và rơi xuống làm cháy luôn cả chiếc can nhựa ở phía dưới. Tiếp đó vào khoảng 16h cùng ngày, vợ của ông Thanh làm ngoài vườn vào nhà thì thấy chiếc ri đô che ngang giường ở nhà trên cũng tiếp tục bị cháy. Từ ngày 30 đến đến 10hg ngày 31-3, tại gia đình ông Thanh đã liên tục xảy ra 32 lần cháy các vật dụng như: Khăn, can nhựa, chăn, màn, ri đô, nệm, bì đựng lúa và ở nhiều vị trí khác nhau. Các đợt cháy xảy ra bất ngờ và liên tục, đặc biệt từ 17h - 21h ngày 30-3, cứ sau khoảng 15 đến 20 phút lại xảy ra một lần cháy khiến cho  nhiều người trong gia đình lo sợ không dám ngủ lại trong nhà.

Đồ vật trong nhà bỗng dưng bốc cháy, người dân hoang mang ảnh 1
Chiếc chăn trong nhà ông Thanh bị cháy nham nhở

Đặc biệt hơn cả là chiếc khăn tắm đang ướt để trong nhà tắm cũng bị bốc cháy. Điều đáng nói là các đồ vật bị cháy không ở gần các vật dụng gây cháy như xăng, dầu, gas hay dây điện. 


Ngay sau đó, lực lượng công an đã có mặt để tìm hiểu sự việc, tuy nhiên không thể tìm được nguyên nhân dẫn đến cháy. Theo nhận định ban đầu thì hiện tượng này có khả năng là do khí phốt pho bốc lên khi gặp không khí nên đã bốc cháy.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền huyện Tân Kỳ và xã Nghĩa Phúc đã có mặt kịp thời để động viên gia đình tạm thời sơ tán, đồng thời nhắc nhớ các gia đình xung quanh đề cao cảnh giác để chủ động đối phó nếu hiện tượng này xảy ra .

Đồ vật trong nhà bỗng dưng bốc cháy, người dân hoang mang ảnh 2
Ông Nguyễn Hoài Thanh và chiếc khăn tắm bị cháy sém

Hiện tại gia đình ông Thanh đã đưa những đồ vật dễ cháy ra khỏi nhà, không ngủ lại trong nhà và tiếp tục theo dõi. Chính quyền địa phương cũng đang vận động những người dân hiếu kỳ không tập trung đông đúc tránh những xấu xảy ra. Sự việc này cũng đã được chính quyền huyện Tân Kỳ báo cáo với các ngành chức năng của tỉnh để tìm nguyên nhân gây cháy.

Tin cùng chuyên mục