Đô đốc Hải quân Mỹ bất ngờ thăm Đài Loan, Trung Quốc nổi giận?

  • 24/11/2020 00:20
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài

ANTD.VN -  Một đô đốc hai sao của Hải quân Mỹ phụ trách giám sát hoạt động tình báo quân sự của Mỹ ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương đã có chuyến thăm không báo trước tới Đài Loan, hãng Reuters dẫn các nguồn thạo tin cho biết.

Đô đốc Hải quân Mỹ bất ngờ thăm Đài Loan, Trung Quốc nổi giận? ảnh 1

Đô đốc hai sao của Hải quân Mỹ, ông Michael Studeman

Theo trang web của Hải quân Mỹ, ông Michael Studeman là Giám đốc J2 - đơn vị giám sát hoạt động tình báo tại Bộ Chỉ huy Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của quân đội Mỹ.

Lầu Năm Góc và cơ quan quốc phòng Đài Loan từ chối bình luận về thông tin trên. Trong khi đó, cơ quan ngoại giao của vùng lãnh thổ Đài Loan hôm 22-11 xác nhận rằng một quan chức Mỹ đã đến Đài Loan nhưng từ chối cung cấp thông tin chi tiết.

Hiện chưa rõ liệu chuyến thăm của ông Studeman tới Đài Loan có bị Bắc Kinh coi là hành động leo thang hay không. Tuy nhiên, nếu chuyến thăm trên được xác nhận, Đô đốc Studeman có thể là một trong những sĩ quan cao cấp nhất của quân đội Mỹ đến thăm Đài Loan trong những năm gần đây.

Trung Quốc trước đó đã phản ứng giận dữ và điều máy bay chiến đấu đến gần hòn đảo khi Bộ trưởng Y tế Mỹ Alex Azar tới thăm Đài Bắc vào tháng 8 vừa qua, tiếp theo là chuyến thăm của Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Keith Krach vào tháng 9.

Trung Quốc coi Đài Loan là một phần lãnh thổ không thể tách rời và tuyên bố sẽ thống nhất hòn đảo bằng vũ lực nếu cần.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục