• Bộ trưởng Tài chính: Dư địa tài khóa lớn, có thể tăng bội chi ngân sách và gia hạn, giảm thuế

  Bộ trưởng Tài chính: Dư địa tài khóa lớn, có thể tăng bội chi ngân sách và gia hạn, giảm thuế

  ANTD.VN - Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng khẳng định dư địa tài khóa của Việt Nam vẫn còn lớn, nên có khả năng bù đắp, đặc biệt bù đắp tăng chi cho đầu tư phát triển và phòng chống dịch. Nếu có phải tăng bội chi để tiếp tục thực hiện các biện pháp như gia hạn, giảm thuế… thì vẫn còn dư địa

 • Bộ Tài chính mở rộng diện khoán xe công

  Bộ Tài chính mở rộng diện khoán xe công

  ANTD.VN - Sau khi thực hiện khoán xe công đối với một số chức danh Thứ trưởng, Tổng cục trưởng và tương đương, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng tiếp tục yêu cầu mở rộng diện khoán xe với doanh nghiệp trong ngành và siết việc dùng xe đưa đón không đúng quy định.

 • Chưa có nguồn để tăng lương cơ sở

  Chưa có nguồn để tăng lương cơ sở

  ANTĐ - Chiều 20-10, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã trình bày Báo cáo về kết quả thực hiện dự toán ngân sách Nhà nước năm 2015; dự toán và phương án phân bổ ngân sách Trung ương năm 2016.

 • Yêu cầu tăng thu nội địa ít nhất 10%

  Yêu cầu tăng thu nội địa ít nhất 10%

  ANTĐ - Bà Vũ Thị Mai - Thứ trưởng Bộ Tài chính cho biết, trong nửa đầu năm nay, số thu ngân sách đạt trên 446.000 tỷ đồng, bằng khoảng 49% dự toán. 

 • Cục Thuế TP Hà Nội có Cục trưởng mới

  Cục Thuế TP Hà Nội có Cục trưởng mới

  ANTĐ - Ngày 26-12, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã có quyết định bổ nhiệm ông Hà Minh Hải – Phó Cục trưởng giữ chức Cục trưởng Cục Thuế TP Hà Nội thay cho ông Phi Vân Tuấn. 

 • Mệt mỏi vì lạm thu phí

  Mệt mỏi vì lạm thu phí

  ANTĐ - Chiều 11-4, Ủy ban Tài chính – Ngân sách của Quốc hội đã tổ chức phiên giải trình về chấp hành pháp luật về phí và lệ phí đối với Bộ trưởng Bộ Tài chính và đại diện một số bộ, ngành liên quan. Nhiều ĐBQH quan tâm đến tình trạng phí chồng phí, ban hành phí, lệ phí trái luật.

 • Khi đàn ông khóc

  Khi đàn ông khóc

  ANTĐ - Những lý do khiến đàn ông rơi lệ mà không phải vì buồn, không phải vì hạnh phúc sẽ được tiết lộ trong vở kịch “Nước mắt đàn ông” ra mắt khán giả Thủ đô vào tối 3-3 tới tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội. 

 • Thu ngân sách bất ngờ cán đích

  Thu ngân sách bất ngờ cán đích

  ANTĐ - Sáng 30-12, tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ tài chính -ngân sách Nhà nước năm 2014, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đề nghị, ngay từ đầu năm, ngành Tài chính cần tổ chức triển khai thực hiện tốt các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo dự toán ngân sách Nhà nước.

 • Lãng phí chưa được xử lý nghiêm

  Lãng phí chưa được xử lý nghiêm

  ANTĐ - Chiều 11-7, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về một số vấn đề trong dự thảo Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy, dự thảo Luật thực hành tiết kiệm, chống lãng phí (sửa đổi).

 • GS. Cù Trọng Xoay: Hài hước chất lính

  GS. Cù Trọng Xoay: Hài hước chất lính

  ANTĐ - Chương trình “Nụ cười chiến sĩ” ra mắt, GS. Xoay không khỏi ngỡ ngàng vì “không ngờ những dòng kịch bản ngô nghê của mình lại được “tượng hình” rõ nét đến thế, qua bàn tay của đạo diễn, NSƯT Chí Trung”.
   

 • “Nụ cười chiến sỹ”

  “Nụ cười chiến sỹ”

  ANTĐ - Được Giáo sư Cù Trọng Xoay - Đinh Tiến Dũng đảm nhận phần kịch bản, chương trình hài kịch “Nụ cười chiến sỹ” của Nhà hát Tuổi trẻ sẽ dành toàn bộ thời lượng để nói về những chuyện vui nơi doanh trại, thao trường và tâm tư nguyện vọng của người lính.

 • Đề cử nhân sự Tổng kiểm toán Nhà nước

  Đề cử nhân sự Tổng kiểm toán Nhà nước

  ANTĐ - Theo tờ trình của Chủ tịch Quốc hội sáng nay 1-8, ông Đinh Tiến Dũng, Bí thư tỉnh Ninh Bình được đề cử làm Tổng kiểm toán Nhà nước thay cho người tiền nhiệm Vương Đình Huệ.