Định phí viên trở thành điểm sáng của thị trường bảo hiểm nhân thọ

  • 29/11/2019 20:03
  • 0 bình luận
  • An Nhiên
  • In bài

ANTD.VN - Manulife Việt Nam vừa chủ trì Hội nghị Định phí Việt Nam 2019, nhấn mạnh nhu cầu ngày càng tăng cao của ngành định phí bảo hiểm, cũng như nêu bật vai trò tái định hình thị trường bảo hiểm.

 

Ông Chun Nam Ng, Giám Đốc Tài Chính Manulife Việt Nam chia sẻ tại hội nghị

Ông Chun Nam Ng, Giám Đốc Tài Chính Manulife Việt Nam chia sẻ tại hội nghị

Manuliffe Việt Nam cho biết, đây là lần thứ 6 Hội nghị định phí Việt Nam được tổ chức, quy tụ hơn 200 chuyên viên và chuyên gia định phí bảo hiểm khi cùng thảo luận về những nội dung đa dạng liên quan đến chủ đề “Cùng chuyển đổi”.

Khi ngành định phí bảo hiểm ngày một phát triển, thì vai trò của định phí càng đóng vai trò tích cực trong việc thúc đẩy sự chuyển đổi trong ngành bảo hiểm nói chung và bảo hiểm nhân thọ nói riêng. Hiện nay, kỹ năng chuyên môn ngành định phí đang có nhu cầu rất cao, đòi hỏi các công ty bảo hiểm luôn đặc biệt quan tâm.

“Chuyên viên định phí là công việc đã gắn bó rất lâu với ngành bảo hiểm. Tuy nhiên, thực tế ngày nay cho thấy nghề nghiệp này được săn đón bởi những cơ hội hấp dẫn tại các lĩnh vực khác vì ngày càng có nhiều những doanh nghiệp đang muốn khai thác kỹ năng ‘định hướng dữ liệu’ độc đáo của họ”,  ông Chun Nam Ng, Giám Đốc Tài Chính Manulife Việt Nam chia sẻ tại Hội nghị Định phí Việt Nam 2019.  

Hội nghị Định phí Việt Nam 2019 là một sự kiện thường niên được tổ chức bởi các Công ty bảo hiểm và nhắm vào các chuyên viên định phí bảo hiểm chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Là đơn vị chủ trì hội nghị này, Manulife Việt Nam nhận định: “Hiện nay, kỹ năng chuyên môn ngành định phí đang có nhu cầu rất cao, đòi hỏi các công ty bảo hiểm luôn đặc biệt quan tâm.”   

Theo ông Chun Nam, nhằm nuôi dưỡng những tài năng và hạn chế việc chảy máu chất xám ngoài ngành, chúng ta cần đầu tư hơn vào sự phát triển và hội nhập của ngành định phí – đặc biệt tăng cường vai trò quan trọng của họ trong việc dẫn dắt sự chuyển đổi. Khi càng nhiều công ty đang dần tiếp tục định hướng và khai thác hệ thống lưu trữ dữ liệu thì các chuyên viên định phí càng có thêm nhiều cơ hội rộng mở để trở thành ngôi sao sáng tại lĩnh vực này. 

Sự kết hợp độc đáo giữa kỹ năng mang tính học thuật và nhận định chủ quan mang đến những giá trị mới cho nghề định phí. 

Bằng cách củng cố và luôn chứng minh vai trò quan trọng của mình trong môi trường kinh doanh không ngừng biến đổi, các chuyên gia định phí đang giữ một vị trí đặc biệt tạo nên sự chuyển đổi giữa nhu cầu hiện tại thành một quỹ đạo mới cho sự phát triển nghề nghiệp hoàn toàn mới. 

Thay vì phân nhánh thành các lĩnh vực phi bảo hiểm, các công ty bảo hiểm có thể được phục vụ tốt hơn bằng cách phát huy nguồn lực từ chuyên gia định phí để khám phá và mở rộng vai trò của mình trong các lĩnh vực phi truyền thống của bảo hiểm như đầu tư, quản lý rủi ro, phân phối bán hàng và thậm chí cả dịch vụ khách hàng.

Tin cùng chuyên mục