Đinh “lạ” trên cầu Vĩnh Tuy

  • 28/12/2011 23:05
  • 1 bình luận
  • Lê Trang
  • In bài
ANTĐ - Trong khoảng 1 tiếng đồng hồ, nhiều người tham gia giao thông trên cầu Vĩnh Tuy chứng kiến cảnh 2 chiếc xe máy bị xịt lốp ở giữa cầu và 1 trường hợp phải dắt bộ trong tình trạng lốp xịt, khi vừa đến đầu cầu phía quận Long Biên.
Đinh “lạ” trên cầu Vĩnh Tuy ảnh 1
Nạn nhân bị xịt lốp xe trên cầu Vĩnh Tuy

Rõ ràng, việc nhiều xe máy bị “dính chưởng” cùng thời điểm không hoàn toàn bình thường. Chỉ ít phút sau khi xe máy bị thủng lốp, các “khổ chủ” đã nhận được lời mời vá săm, thay lốp của “cánh” chữa xe máy dạo hoạt động trên cây cầu này. “Sáng nay em đi đến giữa cầu thì bánh sau bỗng dưng loạng choạng. Dừng xe kiểm tra, em phát hiện lốp xe đã bị xịt. Dắt được một quãng chừng 10 mét thì có anh thanh niên đến mời chào vá săm”, Long, người điều khiển xe máy bị “dính” đinh kể.

Khi chúng tôi hỏi thanh niên vá săm xem chiếc xe máy bị xịt lốp do nguyên nhân gì, thanh niên này thản nhiên: “Xe bị xoắn săm, do lốp non lại chở nặng”. Quan sát thanh niên này, chúng tôi nhận thấy ngoài đồ nghề vá săm, thay lốp, anh ta còn có cả bình nhựa 2 lít đựng xăng, chắc để phục vụ cho khách hết xăng giữa cầu. Cùng thời điểm, vị trí này trên cầu Vĩnh Tuy, hướng vào nội thành, cũng có 1 chiếc xe máy bị  xịt lốp. Người đang thao tác sửa chữa chiếc xe này vừa làm vừa ngó dọc đường cầu, như để quan sát, phát hiện “con mồi” mới.

Hỏi chuyện một nhân viên vệ sinh môi trường đô thị làm việc trên cầu Vĩnh Tuy, chị cho biết, những cây “đinh lạ” xuất hiện khá nhiều trên cầu Vĩnh Tuy trong khoảng 1 tháng trở lại đây. “Lạ”, bởi những chiếc đinh mà nhân viên vệ sinh quét được đều nhỏ, nhọn và bị uốn cong.

Câu hỏi “cầu Vĩnh Tuy bị rải đinh?” rất cần lực lượng chức năng sớm vào cuộc, trả lời. Bởi, phương tiện qua lại trên cầu thường đi với vận tốc cao. Bất cứ sự cố nào liên quan đến lốp, săm sẽ có thể dẫn đến nguy cơ tai nạn cho người tham gia giao thông.

Tin cùng chuyên mục