Đình chỉ cán bộ Kho bạc Nhà nước đi lễ chùa trong giờ hành chính

  • 28/02/2018 19:39
  • 0 bình luận
  • Hà Loan
  • In bài
ANTD.VN - Kho bạc Nhà nước đã chỉ đạo Kho bạc Nhà nước Nam Định thực hiện việc đình chỉ công tác ngay đối với 7 trường hợp là lãnh đạo và công chức của đơn vị này đã đi lễ trong giờ hành chính.

Bộ Tài chính vừa có thông tin cho biết, ngay trong ngày 28/2, Kho bạc Nhà nước đã có báo cáo Lãnh đạo Bộ Tài chính về việc xử lý đối với trường hợp lãnh đạo và công chức Kho bạc Nhà nước Nam Định đi lễ chùa trong giờ hành chính.

Báo cáo của Kho bạc Nhà nước cho biết, theo nội dung báo cáo của Kho bạc Nhà nước Nam Định, ngày 26/2/2018 vào khoảng 10h, có 7 người là lãnh đạo và công chức Kho bạc Nhà nước thành phố Nam Định đi lễ tại Đền Trần, phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định...

Kho bạc Nhà nước sau đó đã ban hành văn bản chỉ đạo Kho bạc Nhà nước Nam Định thực hiện việc đình chỉ công tác ngay đối với các trường hợp lãnh đạo và công chức đi lễ trong giờ hành chính.

Đồng thời, kiểm điểm làm rõ trách nhiệm và có hình thức xử lý về mặt chính quyền, đồng thời phối hợp với cấp ủy đảng ở địa phương xử lý kỷ luật đảng đối với tập thể, cá nhân người đứng đầu đơn vị đã không chấp hành văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, văn bản chỉ đạo của Bộ Tài chính và Kho bạc Nhà nước.

Tình trạng cán bộ đi lễ chùa trong giờ hành chính vẫn còn (Ảnh minh họa)

Tình trạng cán bộ đi lễ chùa trong giờ hành chính vẫn còn (Ảnh minh họa)

Kho bạc Nhà nước cũng yêu cầu Kho bạc Nhà nước Nam Định báo cáo kết quả thực hiện việc đình chỉ công chức, bố trí sắp xếp nhân sự thay thế chậm nhất trong ngày 2/3/2018

Ngoài ra, Kho bạc Nhà nước cũng có công điện gửi các đơn vị trong toàn hệ thống quán triệt nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính và Kho bạc Nhà nước; nghiêm cấm công chức không đi lễ trong giờ hành chính kể cả đi lễ trong thời gian nghỉ phép, nghỉ ốm, nghỉ việc riêng...

Trước đó, ngày 27/2, Chương trình Thời sự trên Đài truyền hình VTV1có đưa tin về việc một số công chức Kho bạc Nhà nước thành phố Nam Định - tỉnh Nam Định đi lễ chùa trong giờ hành chính.

Bộ Tài chính ngay sau đó đã có công văn truyền đạt chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng yêu cầu đồng chí Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước khẩn trương kiểm tra, làm rõ và xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân đã có vi phạm nêu trên theo đúng quy định.

Đồng thời phối hợp với Tỉnh ủy tỉnh Nam Định và các cơ quan chức năng có liên quan của tỉnh để xử lý kỷ luật về mặt Đảng đối với các đơn vị, cá nhân có vi phạm.

Tin cùng chuyên mục