Điều tra vụ vỡ nợ cực lớn ở TP.HCM

  • 08/07/2013 08:43
  • 0 bình luận
  • Duy Kiên
  • In bài
ANTĐ - Đêm 6-7 và sáng 7-7, hàng chục tiểu thương của chợ Tân Bình, TP.HCM đã vây hãm trước 1 ngôi nhà ở đường Nguyễn Văn Mai, phường 4, quận Tân Bình và tìm đến Công an phường 8, quận Tân Bình để tố cáo Đ.T.M.H (SN 1982, ở địa phương) đã chiếm đoạt của họ tổng số tiền khoảng hơn 30 tỷ đồng thông qua việc mua bán hàng là vải, quần áo may sẵn, áo khoác... và hùn hạp làm ăn chung với nhau nhưng đến nay quỵt nợ.

Được biết Công an phường 8 đã mời H cũng như các tiểu thương về trụ sở để làm việc, ghi nhận tường trình, khai báo của các bên. Đến gần trưa 7-7 công an phường đã cho gia đình bảo lãnh H ra về, trước sự bức xúc của người dân. Bước đầu công an ghi nhận H đã nợ của nhiều người, ví dụ như: bà Nguyễn Thị Hằng khoảng 1 tỷ đồng, ông Trương Sỹ Mạnh 1,4 tỷ đồng, bà Bùi Thị Gành 400 triệu đồng…


Theo tố cáo của các nạn nhân bị chiếm đoạt tiền, H tỏ ra là người giàu có, thường có nhiều nhà cửa… sau đó H đề cập đến chuyện mua hàng hóa là vải cây, quần áo, áo khoác… để bán lại. Ban đầu làm ăn, H chi trả tiền sòng phẳng nhưng sau đó ghi nợ lên đến nhiều tỷ đồng rồi im lặng, lẩn tránh.Ngoài ra có một số trường hợp, điển hình như ông Trương Sỹ Mạnh góp tiền cùng H mua những lô hàng quần áo, vải vóc để bán lại; nhưng khi cầm tiền của họ H chiếm đoạt luôn, không chia lời lãi và quỵt luôn tiền gốc. Hàng chục tiểu thương bức xúc, đến nhà đòi nợ thì H lánh mặt, thậm chí bị người lạ cầm dao truy sát khi họ đến trước nhà H đòi nợ.Công an phường 8, quận Tân Bình xác nhận, đã tiếp nhận vụ việc ban đầu, đang củng cố hồ sơ để chuyển giao Công an quận Tân Bình điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Tin cùng chuyên mục