Điều tra cáo buộc tham nhũng tại Tổ chức Y tế Thế giới

  • 08/08/2019 15:44
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTD.VN - Theo Liên hợp quốc, nhân viên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đang bị điều tra về cáo buộc tham nhũng liên quan tới viện trợ cho Yemen, nơi nội chiến đã diễn ra trong nhiều năm.
Yemen đang đối mặt với cuộc khủng hoảng lương thực nghiêm trọng

Yemen đang đối mặt với cuộc khủng hoảng lương thực nghiêm trọng

Ông Stephane Dujarric, phát ngôn viên của Liên hợp quốc đưa ra thông tin trên sau khi hãng AP đưa tin rằng kiểm toán viên nội bộ của WHO đang điều tra các cáo buộc, trong đó có hàng chục hợp đồng đáng ngờ và nghi ngờ sử dụng sai mục đích thuốc men và nhiên liệu được quyên góp.

Ông Dujarric cho biết, WHO coi các cáo buộc này là vô cùng nghiêm trọng và Liên hợp quốc không dung thứ cho hành động tham nhũng.

Liên hợp quốc cho hay, có 16 triệu người tại Yemen, tức hơn một nửa dân số, đang phải chịu cảnh thiếu lương thực trầm trọng kể từ khi nội chiến xảy ra vào năm 2015.

WHO gọi tình trạng trên là khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng nhất trên thế giới và liên tiếp tổ chức các buổi hội thảo của các nước viện trợ để xoa dịu tình trạng này.

Trong năm nay, tổng giá trị quyên góp là 1,6 tỷ USD. Số tiền quyên góp được dùng để viện trợ cho hoạt động cung cấp lương thực và thuốc men trên khắp Yemen.

Theo NHK

Tin cùng chuyên mục