• Công an Thủ đô mang tình yêu lên biên giới địa đầu Tổ quốc

  Công an Thủ đô mang tình yêu lên biên giới địa đầu Tổ quốc

  ANTD.VN - Cao nguyên đá Đồng Văn,  Hà Giang là điểm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước với nét đẹp hoang sơ, hùng vĩ của núi đá và những cánh đồng hoa tam giác mạch. Đối với các chiến sỹ Công an Thành phố Hà Nội, cao nguyên đá Đồng Văn là hành trình mang tình yêu, tấm lòng của Thủ đô tới  con người và vùng đất thiêng liêng, nơi biên cương địa đầu Tổ quốc.

 • Chuyện người Lô Lô giúp vua giữ nước

  Chuyện người Lô Lô giúp vua giữ nước

  ANTĐ - Những địa danh như Đồng Văn, Lũng Cú, Mèo Vạc… đã quá quen thuộc đối với những người yêu xê dịch, đam mê khám phá và trải nghiệm với những cung đường uốn lượn lưng trời, những cao nguyên trập trùng núi đá và những bản làng Mông, Dao với nếp nhà trình tường có lối kiến trúc kỳ lạ bên trong bờ rào đá. Vậy nhưng chính những địa danh tưởng như đã quá quen thuộc ấy lại ẩn chứa nhiều giá trị lịch sử.

 • Lên đỉnh Lũng Cú

  Lên đỉnh Lũng Cú

  ANTĐ - Thật tự hào khi được đặt chân lên vùng đất thiêng địa đầu Tổ quốc, nơi đặt cột cờ Lũng Cú cùng với thế rồng thiêng đánh dấu chủ quyền lãnh thổ quốc gia hàng nghìn năm qua. Xúc động hơn khi được chính người dân làng Lô Lô kể cho nghe về câu chuyện rồng thiêng xuất hiện như một niềm tự hào dân tộc. Theo các cụ cao niên trong làng thì vị trí cột cờ hiện nay chính là núi Rồng, hai hồ nước lớn đối xứng nhau hai bên núi là mắt rồng đã tạo nên cảnh sơn thủy hữu tình, cuộc sống trù phú, ấm no và yên bình của bao thế hệ người dân nơi đây.

 • Đi qua những mùa hoa

  Đi qua những mùa hoa

  ANTĐ - H  à Giang những ngày đầu đông luôn là đích đến của những người thích ngao du sơn thủy, sự thôi thúc  một phần bắt nguồn từ sắc hồng rực rỡ của những ruộng hoa tam giác mạch trải dài đến ngút tầm mắt. Nhưng cũng có một Hà Giang rất khác với những con đường nhuộm sắc đỏ-vàng của cúc vạn thọ, đó là Lùng Tám - Đường Thượng (huyện Yên Minh).

 • Khám phá 7 đèo huyền thoại

  Khám phá 7 đèo huyền thoại

  ANTĐ - Từ thành phố Cao Bằng, tiếp tục đi theo Quốc Lộ 3 chừng hơn 20km khi qua huyện Trà Lĩnh sẽ bắt gặp một con đèo với bảy tầng xoáy cua tay áo vô cùng hiểm trở, ấy chính là đèo Mã Phục.

 • Thăm Cột mốc địa đầu cực Bắc

  Thăm Cột mốc địa đầu cực Bắc

  ANTĐ - Cách thành phố Hà Giang khoảng 200km về phía Bắc, Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn là một vùng rộng lớn với điệp trùng núi đá và cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp. Đồng Văn còn là vùng đất nằm trên đỉnh chóp nón của bản đồ Việt Nam với điểm cực Bắc và cột cờ Lũng Cú hiên ngang sừng sững một góc trời - nơi đánh dấu điểm địa đầu Tổ quốc.

 • Huyền thoại rừng chè trên… mây

  Huyền thoại rừng chè trên… mây

  ANTĐ - Giữa tầng mây phủ kín những ngọn núi cao lẫn vực sâu thăm thẳm, một rừng chè cổ thụ hàng trăm năm tuổi ở xã Ngam La (Yên Minh – Hà Giang) đã tạo cho vùng núi đá tai mèo nơi địa đầu Tổ quốc một thương hiệu có một không hai.

 • Miền mật ong Sủng Tráng

  Miền mật ong Sủng Tráng

  ANTĐ - Sủng Tráng - một trong những xã biên giới xa xôi nhất thuộc huyện Yên Minh (Hà Giang) được trời ban tặng những cánh rừng mật ong trải dài khắp các bản làng. Đến Sủng Tráng, bạn sẽ được thưởng thức mật ong rừng chính hiệu từ chính những cung đường bạn qua.

 • Mê mẩn “gương trời”

  Mê mẩn “gương trời”

  ANTĐ - Vùng vẫy trong thác nước ruộng bậc thang ở Hoàng Su Phì, Hà Giang hẳn không phải ai cũng thích điều đó. Nhưng, mùa này nếu đã đặt chân đến với vùng đất của những tuyệt phẩm ruộng bậc thang thì thật khó cưỡng lại được tiếng thác đổ nước láng núi thành mặt “gương trời”.

 • Sủng Là, một sớm tinh khôi

  Sủng Là, một sớm tinh khôi

  ANTĐ - Sủng Là (huyện Đồng Văn, Hà Giang) được nhiều người biết và tìm đến qua bộ phim “Chuyện của Pao”. Từ một “ốc đảo” lọt thỏm trong thung lũng nằm gọn trong quần thể Cao nguyên đá Đồng Văn, Sủng Là đã trở thành một “đóa hồng” trong tim không ít kẻ xê dịch. 

 • Khám phá Ma Ly Pho

  Khám phá Ma Ly Pho

  ANTĐ - Ma Ly Pho là mảnh đất xa ngái của tỉnh địa đầu Lai Châu, nơi biên thùy của Tổ quốc thiêng liêng. Nắng gió Ma Ly Pho được cộng hưởng tuyệt vời của dòng Nậm Na - chi lưu lớn của dòng Đà giang khi nhập vào Việt Nam đã uốn lượn “tưới” dòng nước đầu tiên cho vùng đất này.

 • Xuống chợ thử váy, mang xuân về bản

  Xuống chợ thử váy, mang xuân về bản

  ANTĐ - Bao giờ cũng vậy, phiên chợ cuối năm ở nơi địa đầu cực Bắc Tổ quốc cũng đông vui hơn thường nhật. Người ta xuống chợ không chỉ để gặp bạn, mà còn để mang về bản, khí tiết xuân cho một năm mới đầy may mắn. 

 • Y Tý mùa “săn” mây

  Y Tý mùa “săn” mây

  ANTĐ - Y Tý, chỉ mới cách đây ít năm, nếu nhắc đến địa danh này ắt hẳn nhiều người không khỏi ngại ngùng. Cũng bởi Y Tý vốn được coi là nơi "khỉ ho cò gáy - thâm sơn cùng cốc" của núi rừng Tây Bắc. Nó hẻo lánh đến độ từng có câu chuyện kể rằng, có đôi trai gái tán tỉnh nhau, cô gái thách thức: “Bao giờ Y Tý có kem/Bát Xát có điện thì em lấy chồng”, chàng trai liền ứng khẩu: “Sợ rằng cải chửa ra ngồng / Thì em con bế con bồng trên tay”…

 • Bí ẩn miếu thần lâm ở cao nguyên đá

  Bí ẩn miếu thần lâm ở cao nguyên đá

  ANTĐ -Nơi tưởng chừng chỉ có đá và đá, “sống trên đá chết vùi trên đá” ấy vậy mà giữa mênh mông đá núi lại có điều kỳ diệu tưởng như không thể có thật.