Đi bắt ốc, một thiếu nữ mất tích bí ẩn

  • 23/04/2012 09:39
  • 0 bình luận
  • Quang Khoa
  • In bài
ANTĐ - Một tuần qua, người dân ở xã Cam Thịnh Đông và nhiều xã, phường lân cận ở TP. Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa) đang bàn tán xôn xao về vụ một thiếu nữ đi bắt ốc đêm để bán phụ giúp gia đình nuôi em ăn học bị mất tích đầy bí ẩn, đến nay vẫn chưa tìm thấy.
Đi bắt ốc, một thiếu nữ mất tích bí ẩn ảnh 1
Người dân xung quanh đến chia sẻ và cùng gia đình anh Quyền, chị Hương đi tìm em Nga


Sau nhiều ngày cùng hàng trăm người dân trong thôn bủa đi tìm kiếm em Lê Thị Thanh Nga (16 tuổi), ở thôn Hiệp Thanh, xã Cam Thịnh Đông, TP. Cam Ranh nhưng gia đình anh Lê Văn Quyền (40 tuổi, bố em Nga) vẫn chưa tìm được. Nhiều đêm không ngủ vì nhớ con, khuôn mặt anh Lê Văn Quyền cùng chị Nguyễn Thị Mai Hương (mẹ cháu) đã hốc hác đi nhiều. Ngồi trầm ngâm trong căn nhà tình nghĩa được chính quyền địa phương xây tặng cách đây không lâu, chị Hương chậm rãi kể lại: Tối hôm ấy (ngày 12-4), khi đó gia đình tôi vừa ăn tối xong, thì con bé (em Lê Thị Thanh Nga) vội vàng đội chiếc mũ (màu xanh), cầm theo một chiếc rổ, một chiếc đèn pin (đeo trên trán) để đi bắt ốc. Sở dĩ hôm ấy cháu đi bắt ốc vì nước thủy triều xuống rất cạn. Nước ở con mương chảy qua địa bàn thôn Hiệp Thanh rồi tiếp tục đổ xuống vịnh Cam Ranh ở gần nhà tôi chỉ đến mắt cá chân. Khi cháu rời khỏi nhà được ít phút cũng là lúc một đứa cháu họ ở nhà bên rủ con bé cùng đi bắt ốc. Nhưng tôi nói nó vừa đi rồi.

Cứ nghĩ cháu sẽ đi bắt ốc sẽ về muộn nên tôi cả nhà đi ngủ. Thế nhưng, đến sáng ngày hôm sau (ngày 13-4), khi tôi ngủ dậy thì phát hiện cháu Nga không có ở nhà. Linh tính chuyện chẳng lành, vợ chồng tôi cùng họ hàng bủa đi tìm cháu. Sau nhiều giờ tìm kiếm, đến trưa cùng ngày, khi tôi cùng mọi người đi tới đoạn mương nước ở gần đìa tôm của nhà ông Duy (ở thôn Hiệp Thanh), cách nhà khoảng 3km thì phát hiện một chiếc rổ và một chiếc mũ màu xanh mà của cháu Nga để lại bên bờ. Nước thì chỉ đến mắt cá chân, do đó sẽ không có chuyện cháu bị nước cuốn ra biển, chắc chắn đã xảy ra chuyện chẳng lành đối với cháu. Vì vậy, không chỉ họ hàng tôi mà hàng trăm người dân trong thôn tiếp tục bủa đi tìm cháu, nhưng vẫn không thể tìm thấy - chị Hương nói.

Đi bắt ốc, một thiếu nữ mất tích bí ẩn ảnh 2
Khu vực gia đình anh Quyền tìm thấy một số vật dụng của em Lê Thị Thanh Nga

Sau ngày đầu tìm cháu Nga đến đêm khuya nhưng vẫn không thấy, ngay sáng sớm ngày hôm sau, gia đình anh Quyền lại tiếp tục tổ chức đi tìm em Nga nhưng chỉ tìm thấy thêm một chiếc áo khoác và một chiếc quần mà em Nga mặc khi đi bắt ốc. Lúc đó, nhiều giả thuyết về việc một kẻ thủ ác nào đó đã gây ra vụ hiếp dâm, giết người rồi đem giấu xác em Nga đã được nhiều người đưa ra bàn tán. Thông tin  về việc thiếu nữ mất tích ở thôn Hiệp Thanh nhanh chóng được lan truyền.

Song song với việc báo chính quyền địa phương về việc mất tích của người con thứ hai, gia đình anh Quyền còn tìm nhiều cách để tìm được em Nga. “Nếu cháu không may bị kẻ thủ ác ra tay thì cũng phải tìm bằng được thi thể” - anh Quyền nói trong nước mắt. Vì thế, hễ nghe thông tin gì về cháu Nga là gia đình anh lại tìm cách xác minh và cùng những người trong thôn tổ chức đi tìm kiếm. Kể cả việc thuê máy xúc, tốn kém gần chục triệu đồng để đào bới hàng trăm mét trên một bờ đìa, đoạn gần nơi phát hiện đèn pin và áo khoác của em Nga để tìm kiếm nhưng kết quả vẫn chỉ là con số không. 

Trao đổi với chúng tôi, chị Hương cho biết thêm, gia đình chị nghèo nhưng lại sinh đến 5 người con. Em Nga là con thứ hai trong nhà. Khi học hết lớp 5, Nga đã phải bỏ học giữa chừng vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn. Khi thì đi làm thuê, lúc thì đi đánh bắt hải sản bên vịnh Cam Ranh nhưng cuộc sống gia đình anh Quyền vẫn không thể vượt qua được cảnh nghèo khó. Vì thế, Nga và người chị cả trong nhà đã phải đi làm thuê tại những quán cơm. Vài ngày Nga đi bắt ốc và bị mất tích, Nga còn làm tại một quán cơm bên Quốc lộ 1A ở gần nhà để có tiền phụ cha mẹ nuôi 3 đứa em ăn học. Nga bị bệnh, vì thế người chủ quán đã cho em nghỉ việc. Cùng thời gian này, do nước thủy triều xuống nên Nga đã vội vàng đi bắt ốc bán lấy tiền cho các em ăn học, bất chấp bệnh trong người vẫn chưa khỏi hẳn.

Rời thôn Hiệp Thanh, khi trời đã tối hẳn nhưng chúng tôi thấy hàng chục người vẫn tiếp tục đổ xuống khu vực đìa tôm bên vịnh Cam Ranh để tiếp tục tìm kiếm người mất tích.

Trao đổi với phóng viên, Thượng tá Đậu Quang Tuyến - Phó Trưởng Công an TP. Cam Ranh cho biết, hiện các điều tra viên thuộc các đơn vị nghiệp vụ Công an TP. Cam Ranh đã được tung vào điều tra để làm rõ về thông tin em Lê Thị Thanh Nga mất tích.

Tin cùng chuyên mục