Đến tận khu dân cư đính chính địa chỉ trong số hộ khẩu cho người dân

  • 22/08/2018 16:55
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Với tinh thần nỗ lực hết mình, phấn đấu phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn, Đội Cảnh sát QLHC- CAQ Tây Hồ luôn xác định lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo mức độ hoàn thành nhiệm vụ.

Trung tá Lại Hà Biên, Đội trưởng Đội Cảnh sát QLHC- CAQ Tây Hồ cho biết: “Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Đội Cảnh sát QLHC trong năm 2018 là tiếp tục thực hiện nghiêm túc “Năm cải cách hành chính của thành phố”, công tác tiếp dân, giải quyết thủ tục hành chính được rút nhanh gọn trong công tác cấp đổi thẻ căn cước công dân, hộ khẩu… cho người dân. Qua đó đã nâng cao hiệu quả công tác quản lý xã hội và công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, TNXH, giữ vững ANTT trên địa bàn.

Đội QLHC đến tận khu dân cư đính chính địa chỉ nhà trong hộ khẩu cho người dân ở nơi có tuyến đường mới

Đội QLHC đến tận khu dân cư đính chính địa chỉ nhà trong hộ khẩu cho người dân ở nơi có tuyến đường mới

Cụ thể, thực hiện công tác cải cách hành chính năm 2018; kế hoạch 945/KH-CATH-QLHC ngày 28-5-2018 của CAQ Tây Hồ về việc triển khai thực hiện đính chính địa chỉ trong số hộ khẩu cho các hộ dân trên các đường phố mới, Đội Cảnh sát QLHC đã đến tổ dân cư số 1,2,3,4,5,6 tại địa bàn phường Phú Thượng giúp người dân thống nhất số trong hộ khẩu tạo thuận lợi khi sử dụng liên quan đến xác nhận thủ tục hành chính. Trước khi thực hiện, chỉ huy Đội Cảnh sát QLHC đã phối hợp với CAP gửi thông báo để bà con biết trước.

Nhiều người dân thấy hài lòng với tinh thần trách nhiệm của CAQ Tây Hồ đã gửi thư cảm ơn. Bà Nguyễn Thi Cảnh 70 tuổi, ở khu dân cư 2 phường Phú Thượng chia sẻ: “Các anh Công an đến tận khu dân cư đính chính số trong hộ khẩu như vậy là việc làm rất trách nhiệm, giúp chúng tôi làm lại hộ khẩu để có sự thống nhất giữa nơi ở và số trong hộ khẩu và đường phố mới”.

Trong thời gian qua Đội Cảnh sát QLHC - CAQ Tây Hồ đã có nhiều việc làm cụ thể trong công tác cải cách hành chính phục vụ nhân dân. Trong đó phải kể đến việc làm thêm ca, thêm giờ, làm thêm ngày thứ 7 cuối tuần, cùng với đó là đến tận khu dân cư, trường học cấp căn cước công dân cho học sinh, đến khu dân cư cấp căn cước công dân, làm mới, cấp đổi sổ hộ khẩu cho người dân, đặc biệt là những gia đình chính sách, người có công luôn được tạo điều kiện một cách thuận lợi nhất.

Tin cùng chuyên mục