Đêm "Giao thừa trắng" của lính 141

  • 09/02/2013 23:27
  • 0 bình luận
  • Minh Hà
  • In bài
ANTĐ - Đúng 19h tối nay (mùng 9-2), tức 30 Tết, toàn bộ lực lượng liên quân 141 đã vào trận, chung sức cùng toàn lực lượng CATP Hà Nội đảm bảo Tết bình yên cho người dân.

“Trận đánh” tối Giao thừa của liên quân 141 được tính toán kế hoạch, lộ trình hết sức khoa học, chặt chẽ, đó là tăng cường lực lượng ra các tuyến, trục đường chính dẫn vào nội đô, khu vực trung tâm như hồ Hoàn Kiếm, hồ Tây, các địa điểm bắn pháo hoa, để có thể phát hiện, ngăn chặn, xử lý từ xa những vi phạm giao thông. “So với các tối khác, hôm nay, vi phạm pháp luật giao thông có vẻ nhiều hơn. Nhiều trường hợp bị chúng tôi xử lý nói rằng, họ… không nghĩ tối Giao thừa mà 141 cũng làm nhiệm vụ (?!)”, Trung tá Nguyễn Trường Giang, Tổ trưởng Tổ 141 – Y3, làm nhiệm vụ ở ngã tư Nguyễn Sơn – Nguyễn Văn Cừ, quận Long Biên cho biết.

Quan sát thế trận mà Tổ Y3 bố trí, có thể thấy hết sức hợp lý. Hai bên vỉa hè đường Nguyễn Văn Cừ, hai lối ra – vào nội thành đều có “lính” 141 thường trực. Cách vị trí xử lý, các trinh sát đứng dọc vỉa hè để phát hiện từ xa những vi phạm. Những trường hợp có ý định bỏ chạy sẽ không thể thoát, bởi kế tiếp sự kiểm soát của trinh sát là “hàng rào” CSCĐ, CSHS. Một điểm tích cực, góp phần tăng hiệu quả, sức mạnh cho Tổ 141 – Y3, là CAQ Long Biên và CAP Bồ Đề đã cắt cử lực lượng CSTT ra hỗ trợ.

Không “nóng” như chốt chặn của Tổ Y3, tại nút giao thông Yên Phụ, số trường hợp vi phạm bị xử lý ít hơn nhiều. “Một phần do số các trường hợp vi phạm ít. Ngoài ra, chúng tôi còn tập trung hướng dẫn, nhắc nhở những trường hợp vi phạm do vô ý, yêu cầu họ chấp hành nghiêm luật giao thông”, Thiếu tá Nguyễn Hoài Phương – Tổ trưởng Tổ Y11 chia sẻ. Khu vực Tây Hồ chỉ còn chưa đầy 1 tiếng đồng hồ nữa sẽ diễn ra hoạt động bắn pháo hoa. Chính vì vậy, ngoài chốt của Tổ Y11, một tổ công tác của Trung đoàn CSCĐ cũng được phân công tuần tra khép kín địa bàn, góp phần gia tăng sức mạnh giữ gìn ANTT.

23h, xuôi vào khu vực nội thành, lượng người tham gia giao thông đông dần. Nhưng ý thức chấp hành pháp luật giao thông thể hiện tương đối tốt. Có thể, cái “nếp” tôn trọng luật giao thông đã hình thành. Và cũng có thể, ở vòng ngoài, những trục đường dẫn vào nội đô, đã và đang có một “sức mạnh” để răn đe, uốn nắn những suy nghĩ thiếu tôn trọng pháp luật giao thông. Một thông tin ghi nhận ở bộ phận thường trực 141 CATP: lúc 22h30, trên phố Nguyễn Thái Học, Tổ 141 – Y1, đã phát hiện, xử lý 3 trường hợp không đội mũ bảo hiểm đi trên 1 xe máy. Nguyễn Đức Mạnh, SN 1993, nhà ở xã Minh Khai, huyện Từ Liêm, 1 trong 3 người vi phạm giao thông bị phát hiện tàng trữ trong túi quần 1 gói tài mà. Một đêm trắng với những người lính 141, lặng lẽ, trách nhiệm và hiệu quả.

Cùng xem một số hình ảnh ra trận của 141 CATP.Hà Nội tối Giao thừa.

Đêm "Giao thừa trắng" của lính 141 ảnh 1

Những trường hợp vi phạm đầu tiên bị xử lý tại đường Nguyễn Văn Cừ

Đêm "Giao thừa trắng" của lính 141 ảnh 2

Siết chặt vòng kiểm soát

Đêm "Giao thừa trắng" của lính 141 ảnh 3

Bị lập biên bản, hy vọng người thanh niên này sẽ không tái vi phạm

Đêm "Giao thừa trắng" của lính 141 ảnh 4

Bị giữ vì đội mũ lưỡi trai thay mũ bảo hiểm đi chơi Tết

Đêm "Giao thừa trắng" của lính 141 ảnh 5

Kiểm tra giấy tờ 1 trường hợp vi phạm

Đêm "Giao thừa trắng" của lính 141 ảnh 6

Có 141, người dân Thủ đô thêm vững lòng

Tin cùng chuyên mục